Hoạt động

Hoạt động10-09-2012 14:02

Diễn văn khai giảng năm học 2012-2013 của Hiệu trưởng trường ĐH CNTT

Kính thưa các vị khách quý, các vị đại biểu,

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức,

Các bạn sinh viên thân mến.

Hôm nay, trong không khí tươi vui của ngày tựu trường, thầy và trò Trường Đại học CNTT long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2012 – 2013. Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức, và toàn thể các bạn sinh viên, đặc biệt là hơn 700 sinh viên năm thứ nhất, khoá 7 của trường lời chào mừng và chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Kính thưa quý vị! Các bạn sinh viên thân mến!

Kính thưa các vị khách quý, các thầy cô giáo và các bạn,

Được thành lập vào năm 2006, tuy còn non trẻ nhưng với tư cách là một trường thành viên của ĐHQG-HCM, một hệ thống các trường đại học hàng đầu của VN, trường ĐH CNTT đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong thời gian qua. Đặc biệt, trong năm học 2011-2012 vừa qua, tập thể CBVC, thầy cô giáo và sinh viên trường đã có những nỗ lực vượt bậc. Các sinh viên đã đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế như OLP tin học sinh viên VN, Windows Phone Hackathon 2012, …, các thầy cô giáo đã phấn đấu làm tròn trách nhiệm của mình trong giảng dạy và NCKH, cơ sở vật chất của Trường đã nâng lên một bước rõ rệt thông qua việc đưa tòa nhà A- tòa nhà giảng đường-thư viện nơi chúng ta đang tổ chức lễ khai giảng vào sử dụng. Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 đã thành công tốt đẹp với việc đón nhận hơn 700 bạn tân sinh viên cùng nhiều cơ hội tham gia các chương trình cử nhân/kỹ sư tài năng, chương trình tiên tiến, chất lượng cao với cơ sở vật chất khang trang.

Có được những thành tích trên đây là nhờ tinh thần đoàn kết, ý thức cộng đồng trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường cùng sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của các cấp, các ngành, của các cán bộ quản lý, các nhà khoa học ở trong và ngoài trường. Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin nhiệt liệt biểu dương và gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, hăng hái làm việc và học tập, nhiệt tình đóng góp trí tuệ và sức lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học.

Nhân dịp này tôi cũng xin thay mặt Trường gửi lời cám ơn chân thành đến Đảng Ủy, Ban giám đốc ĐHQG-HCM cũng như tất cả các cấp lãnh đạo đã quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện thuận lợi cho Trường trong mọi phương diện, đặc biệt là việc phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật phục vụ giảng dạy và học tập của thầy và trò trường ĐHCNTT trong thời gian qua. Mong rằng Trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa của ĐHQG để đẩy mạnh hơn nữa tốc độ phát triển, ngày một nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH, xứng tầm là một trường thành viên của ĐHQG với trọng trách là một trường trọng điểm trong lĩnh vực CNTT-TT và các lĩnh vực liên quan.

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn các đơn vị bạn trong và ngoài ĐHQG đã hỗ trợ và hợp tác với Trường trong thời gian quan.

Kính thưa các thầy, cô giáo, các CBVC, các bạn sinh viên thân mến,

Năm học này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của trường ĐH CNTT. Đây là năm học bắt đầu của nhiệm kỳ thứ 2, nhiệm kỳ củng cố và phát triển. Chúng ta có nhiệm vụ cùng nhau hoàn thành thật tốt nhiệm vụ năm học, đẩy nhanh tốc độ phát triển của Trường, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và NCKH, khẳng định vị thế một trường trọng điểm về CNTT-TT

Nhiệm vụ trọng tâm mà toàn trường phải tập trung thực hiện trong năm học mới 2012-2013 là:

1. Triển khai kế hoạch chiến lược 2012-2016. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, nhất là đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý. Có kế hoạch và giải pháp cụ thể để đẩy mạnh thực hiện các đề án về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ và cán bộ đầu đàn, đầu ngành.

2. Tiếp tục triển khai sâu rộng hơn nữa phương thức đào tạo theo tín chỉ trong tất cả các khoá, các hệ đào tạo; mở rộng quy mô đào tạo chất lượng cao, đào tạo đạt trình độ quốc tế và liên kết quốc tế; đa dạng hoá các loại hình đào tạo, đổi mới triệt để hệ đào tạo từ xa theo hướng nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội.

3. Tập trung trí lực để tiếp tục xây dựng và triển khai các nhiệm vụ khoa học lớn, các đề tài, dự án trọng điểm do Trường chủ trì; chủ động đề xuất và thực hiện một số đề tài, hội thảo khoa học, thiết thực phục vụ công tác đào tạo và các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

4. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính theo hướng đơn giản hoá và rút ngắn các thủ tục; tăng cường ứng dụng tin học trong quản lí và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý trong trường; tích cực tìm các giải pháp tăng thêm nguồn thu, tiếp tục mở rộng không gian học tập và làm việc của trường, tăng cường đầu tư chiều sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập.

5. Đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt nhằm tiếp tục triển khai cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nâng cao đạo đức nhà giáo, góp phần giữ vững nề nếp học đường, tạo dựng môi trường văn hoá cộng đồng, văn hoá chất lượng để đảm bảo sự phát triển nhanh chóng và hội nhập quốc tế thành công hơn nữa của nhà trường; đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của trường và ĐHQG-HCM ở trong và ngoài nước.

Để hoàn thành các nhiệm vụ nói trên, mỗi tập thể, đơn vị và cá nhân cán bộ viên chức và sinh viên trong trường cần chủ động và tích cực hơn nữa trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch công tác được giao, đồng thời tranh thủ và khai thác tối đa sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tập thể và cá nhân ở trong và ngoài trường, ở trong nước và quốc tế, nhằm huy động sức mạnh tổng lực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường.

Trong không khí tưng bừng và trang trọng của buổi lễ khai giảng năm học mới, thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, tôi thiết tha kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên hãy đoàn kết một lòng, ra sức cố gắng phấn đấu, công tác và học tập tốt nhằm hoàn thành các nhiệm vụ của năm học mới 2012 – 2013Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của ĐHQG-HCM và các cấp lãnh đạo, cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường nhất định sẽ hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong năm học mới.

Riêng với các bạn sinh viên, tôi xin gửi gắm đến các bạn niềm tin và kêu gọi các bạn hãy phát huy tốt nhất các tố chất và năng lực của mình, hăng say học tập để tiếp thu các kiến thức đỉnh cao của thời đại, nắm chắc kỹ năng và phát huy tinh thần năng động, sáng tạo để trở thành những người có ích cho xã hội, những đại sứ ưu tú của trường ĐH CNTT nói riêng và ĐHQG nói chung.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý, các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức toàn trường dồi dào sức khoẻ, gặp nhiều niềm vui và đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Chúc anh chị em sinh viên, học viên sau đại học, nhất là các em sinh viên khoá 7 mới vào trường luôn tràn đầy sinh lực và quyết tâm, chủ động và sáng tạo để rèn luyện tốt, học tập tốt vì ngày mai lập nghiệp, đồng thời để xứng đáng với danh hiệu sinh viên một trường đại học hàng đầu của đất nước. Xin chúc các bạn sức khoẻ và thành công!

TÔI XIN TRÂN TRỌNG TUYÊN BỐ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2012-2013.

Xin cảm ơn.

Tin tức

Thông tin tuyển sinh

Thông báo V/v đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy trường Đại học Công nghệ Thông tin năm 2015

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM xin thông báo như sau: 1. Thủ tục đăng ký xét tuyển (ĐKXT): 1.1. Thí sinh nhập thông tin và nguyện vọng xét tuyển...

Xem tiếp ...

17-07-2015

Thông tin tuyển sinh

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2015 (đợt 1)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM (ĐH CNTT) thông báo như sau: 1. Quy trình đăng ký xét tuyển của thí sinh: Bước...

Xem tiếp ...

17-07-2015