Văn phòng các Chương trình Đặc biệt

1. Giới thiệu:

Văn phòng các chương trình đặc biệt - Đại học Công nghệ thông tin (tên tiếng Anh: Office of Excellent Programs - OEP) được thành lập theo Quyết định số 205/QĐ-ĐHCNTT-TCHC ngày 10/9/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin (CNTT), là đơn vị đầu mối trong việc tuyển sinh, quản lý, tổ chức và vận hành toàn bộ các chương trình như: Chương trình Tiên tiến, Chương trình Chất lượng cao, Chương trình Kỹ sư – Cử nhân Tài năng và các chương trình khác do Hiệu trưởng giao cho Văn phòng quản lý.

Trưởng Văn phòng: ThS. Lê Ngô Thục Vi

2. Chức năng - Nhiệm vụ:

Tổ chức tuyển sinh và phối hợp với các đơn vị có trách nhiệm liên quan triển khai quản lý và vận hành các chương trình đặc biệt thuộc Trường Đại học CNTT nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các chương trình, đảm bảo cung cấp một môi trường giảng dạy - học tập có chất lượng đào tạo tương xứng dành cho sinh viên, đồng thời phát triển và mở rộng mô hình đào tạo chất lượng cao ngành CNTT.

Các chương trình đào tạo do VP quản lý đều được đầu tư rất lớn từ Nhà trường

- Tất cả các chương trình đều được Đại học Quốc gia TP.HCM ra quyết định công nhận.

- Môi trường học tập quốc tế với chương trình đào tạo tiên tiến, thường xuyên cập nhật theo các chương trình quốc tế.

- Đội ngũ giảng viên có uy tín được chọn mời giảng từ trường ĐH Công nghệ Thông tin, các trường Đại học thành viên của ĐHQG-HCM, Trường OSU và các trường Đại học nước ngoài khác. Các giảng viên đều có học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ trở lên, đối với Chương trình tiên tiến thì giảng viên giảng dạy lý thuyết phải bcó bằng cấp từ một nước nói tiếng Anh hoặc đã từng tham gia giảng dạy bằng tiếng Anh cho các chương trình tương đương

- Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại: Phòng học máy lạnh, trang bị máy chiếu âm thanh hiện đại, phòng tự học và sinh hoạt riêng.

- Sĩ số lớp nhỏ (không quá 40 sv) giúp sinh viên dễ dàng tương tác với Giảng viên. Mỗi lớp đều có cố vấn học tập quản lý lớp, theo dõi hỗ trợ sinh viên kịp thời trong suốt quá trình học.

- Đối với Chương trình tiên tiến: Sinh viên được học hoàn toàn bằng tiếng Anh theo Chương trình đào tạo của Đại học Bang Oklahoma Hoa Kỳ. Sinh viên được công nhận kết quả học tập 02 năm đầu tại UIT nếu có cơ hội sang Hoa Kỳ học chuyển tiếp.

- Đối với Chương trình Chất lượng cao: Mỗi học kỳ có ít nhất một môn giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc song ngữ, nâng cao khả năng tiếng Anh và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

- Đối với Chương trình Tài năng: Chương trình trọng điểm được Nhà nước hỗ trợ, sinh viên được học theo một chương trình nâng cao dành riêng nhằm bồi dưỡng khả năng nghiên cứu chuyên sâu.

- Sinh viên được tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa của riêng các Chương trình Đặc biệt.

- Quy trình xét tuyển nhanh chóng.

3. Liên hệ:

Email: vpdb@uit.edu.vn