Ban học tập khoa Hệ thống Thông tin: Kỹ năng nghe - Nguồn nghe tiếng Anh

Nhằm giúp sinh viên UIT  học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, ban học tập khoa Hệ thống Thông tin thực hiện chuỗi bài viết chia sẻ các nguồn, tài liệu cùng phương pháp học Tiếng Anh theo từng kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, để bạn tự tin nói chuyện với người nước ngoài cũng như tăng cơ hội có việc làm tốt sau này.

Với bài viết đầu tiên này, ban học tập sẽ chia sẻ cho bạn các nguồn cùng các tips nho nhỏ để nâng khả năng nghe tiếng Anh của bạn lên tầm cao mới .

Nhưng trước hết có 2 phương pháp luyện nghe mà ban học tập chia sẻ là nghe thụ động và nghe chủ động:

Nghe thụ động:

•  Là phương pháp khiến bạn “quen” với Tiếng Anh bằng việc bỏ ra 15’ - 30’ mỗi ngày trong thời gian rảnh, bật video Tiếng Anh với chủ đề mình thích, vừa nghe vừa làm việc.

• Nghe thụ động không yêu cầu bạn bỏ qua quá nhiều nỗ lực, bạn không nhất thiết phải hiểu, phải chú ý đến việc nghe.

Nghe chủ động: Khác với nghe thụ động nghe chủ động là hình thức nghe để hiểu, để nắm được ngôn ngữ và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Cũng vì thế mà nghe chủ động sẽ giúp bạn tiến bộ một cách rõ rệt. Lưu ý, để nghe chủ động có hiệu quả bạn phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

• Xác định trình độ của mình để chọn bài nghe thích hợp

• Có thể chọn chủ đề mình thích để việc học dễ dàng hơn

• Cố gắng để hiểu bằng cách làm bài tập - nghe chép, nghe điền, nghe chọn true false,...

Ban học tập gửi đến các bạn sinh viên một số kênh youtube nghe để các bạn tham khảo:

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/BHTHTTT