Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Chúc mừng nhóm sinh viên Khoa học Máy tính có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc tế CVPR 2024

Bài báo: “Enhancing Road Object Detection in Fisheye Cameras: An Effective Framework Integrating SAHI and Hybrid Inference”

Sinh viên thực hiện:

- Trần Gia Bảo - KHMT2022.1 - Tác giả chính

- Bùi Công Khánh Tường - TTNT2022 - Tác giả chính

- Hồ Trọng Hiển - TTNT2022 - Tác giả chính

Tóm tắt:

Fisheye cameras are extensively employed in surveillance systems because they provide a broad viewing angle, enhancing visibility. The reception of an image from a wide perspective can result in distortion, posing challenges for recognition systems, mainly when dealing with moving objects, as observed in traffic systems. This work presents an effective framework comprising multiple modules to address the issue of small objects and rapidly changing viewing perspectives in fisheye camera data. First, we use Slicing Aided Hyper Inference (SAHI), an algorithm that uses generic slicing-aided inference to deal with small objects. Second, we integrate the outcomes of CNN (YOLO) and state-of-the-art Transformer (Co-DERT) detection methods to utilize the respective strengths of each strategy for handling data limitations. This approach has demonstrated promising performance, achieving an F1 score of 0.6077 and achieving the $4^{th}$ in Track 4 of the AI City Challenge 2024.

“Chúng em xin gửi lời chân thành cảm ơn đến các thầy, các anh đã luôn hỗ trợ mạnh mẽ và cố vấn, đưa ra lời khuyên cũng như các định hướng cho chúng em trong suốt quá trình học tập cũng như hoàn thành nghiên cứu này”.

Thông tin chung:

CVPR, hội nghị quốc tế hàng đầu về thị giác máy tính và nhận dạng mẫu, không chỉ là nơi trình bày các nghiên cứu đột phá mà còn là một diễn đàn sôi động với các workshop chuyên sâu. Các workshop này thường được tổ chức trước hoặc sau hội nghị chính, tập trung vào các chủ đề chuyên biệt như nhận dạng khuôn mặt, ứng dụng thị giác máy tính trong y tế, học sâu hay học tăng cường. Tại đây, các nhà nghiên cứu có cơ hội trình bày những nghiên cứu mới nhất, trao đổi ý tưởng thông qua các phiên thảo luận mở, bài thuyết trình ngắn gọn và phiên hỏi đáp. Các bài báo được trình bày tại workshop thường mang tính tiên phong, tập trung vào các vấn đề cụ thể hoặc đang trong giai đoạn phát triển. Không chỉ là nơi giao lưu học thuật, nhiều workshop tại CVPR còn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, mang đến những chia sẻ quý báu về kinh nghiệm và tầm nhìn. Nhờ đó, các workshop tại CVPR không chỉ góp phần thúc đẩy nghiên cứu và hợp tác mà còn là động lực quan trọng cho sự phát triển của khoa học và công nghệ trong lĩnh vực thị giác máy tính và nhận dạng mẫu.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0TevcJGNrzTZqpcoXmGruRRNVKdTNMgLUWFfzV1bvkf9pZ6Ya17yvb4ChENZw1P9Vl

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin