Chúc mừng sinh viên Cáp Hữu Anh Đức - sinh viên chương trình Tiên tiến có bài báo chấp nhận đăng tại hội nghị ICTC 2022

Bài báo “Building a Time-Series Forecast Model with Automated Machine Learning for Heart Rate Forecasting Problem” của sinh viên  Cáp Hữu Anh Đức– 17521295 thực hiện đã được chấp nhận đăng tại hội nghị ICTC 2022. Bài báo có sự hướng dẫn của giảng viên TS. Đỗ Trọng Hợp

Tóm tắt bài báo:

loại dữ liệu chuỗi thời gian trong y học, dự báo thời tiết, sinh học, quản lý chuỗi cung ứng, dự báo giá cổ phiếu, v.v. Với sự gia tăng của dữ liệu và sức mạnh tính toán trong những năm gần đây, học sâu (Deep learning) đã trở thành lựa chọn hàng đầu để xây dựng các mô hình dự đoán chuỗi thời gian. Trong khi các mô hình Học máy (Machine learning) truyền thống - chẳng hạn như tự động hồi phục (AR), làm mịn theo cấp số nhân hoặc đường trung bình động tích hợp tự động hồi quy (ARIMA) - thực hiện chuyển đổi thủ công tập dữ liệu thô ban đầu thành một tập hợp thuộc tính và việc tối ưu hóa thông số cũng phải dựa trên về lựa chọn tính năng, mô hình Học sâu chỉ học các tính năng trực tiếp từ dữ liệu một mình. Do đó, nó tăng tốc quá trình chuẩn bị dữ liệu và có thể học đầy đủ các mẫu dữ liệu phức tạp hơn. Việc sử dụng phương pháp Học máy tự động (AutoML) để xây dựng mạng học sâu LSTM mang lại hiệu quả cao đối với các vấn đề dự đoán nhịp tim, đặc biệt khi người triển khai mạng học sâu không phải là chuyên gia. Kết quả của mô hình này không chỉ có thể áp dụng cho lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe mà còn mở ra một hướng đi mới trong việc xây dựng và triển khai mô hình mạng học sâu cho nhiều vấn đề khác trong thực tế.

Em xin gửi lời cám ơn đến Thầy Đỗ Trọng Hợp - Giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin đã đồng hành, hỗ trợ em trong quá trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học quốc tế này.

Được biết sinh viên Cáp Hữu Anh Đức là cựu học sinh trường THPT Thị Xã Quảng Trị

Hội nghị Quốc tế lần thứ 13 về hội tụ Công nghệ Thông tin – Truyền thông (The 13th International Conference on ICT Convergence). ICTC là sự kiện quốc tế hàng đầu dành cho các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong ngành và học giả, nhằm tương tác và phổ biến thông tin về những phát triển mới nhất trong hội tụ công nghiệp mới nổi tập trung vào công nghệ thông tin và truyền thông. Cụ thể hơn, nó sẽ giải quyết những thách thức với việc hiện thực hóa sự hội tụ ICT trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, bao gồm cơ sở hạ tầng internet và các ứng dụng trong truyền thông di động và không dây, thiết bị thông minh & thiết bị tiêu dùng, điện toán đám mây di động, truyền thông xanh, chăm sóc sức khỏe và tin học sinh học, và thông minh vận chuyển. ICTC 2022 đã trải qua 12 lần tổ chức, lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 19 tháng 10 đến ngày 21 tháng 10 năm 2022 tại Đảo Jeju, Hàn Quốc.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02nWkpT42Fbgqi9TcyXeR8eG9qpPwsjYhynMHTKcDo5HZgPmL26Mvf9roo3tUL3WL7l