Công trình nghiên cứu "Deceive Intrusion Detection System with GAN and Function-Preserving on Adversarial Samples in SDN-enabled networks" của sinh viên UIT được trao tặng “Giải thưởng Nghiên cứu trẻ xuất sắc” tại hội nghị VANJ 2020.

Hội nghị VANJ 2020 là hội nghị Khoa học do Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản  và Trung tâm Mạng lưới nghiên cứu Spintronics, Viện Sau đại học Kỹ thuật, ĐH Tokyo phối hợp tổ chức, dự kiến diễn ra vào ngày  28-29.11.2020.

Nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin với công trình nghiên cứu "Deceive Intrusion Detection System with GAN and Function-Preserving on Adversarial Samples in SDN-enabled networks" đã được Hội nghị VANJ 2020 chấp nhận trình bày báo cáo và trao tặng “Giải thưởng Nghiên cứu trẻ xuất sắc”.

Công trình nghiên cứu này là một trong hai khía cạnh của đề tài Nghiên cứu ““Giải pháp tăng cường an ninh trong mạng thành phố thông minh khả lập trình sử dụng mạng sinh đối kháng và Blockchain” của nhóm sinh viên Lê Khắc Tiến, Đặng Hồng Quang, Cao Phan Xuân Quí thuộc khoa khoa Mạng máy tính và Truyền thông. Trước đó đề tài này đã vào Vòng Chung kết "Giải thưởng khoa học Euréka 2020". Việc liên tiếp giành giải ở các cuộc thi khoa học đã khẳng định chất lượng của đề tài nghiên cứu này.