ĐHQG - HCM công bố danh sách 149 trường THPT được UTXT năm 2023

Ngày 26/4, ĐHQG-HCM đã ban hành công văn số 657/ĐHQG-ĐT về việc triển khai phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng của trường THPT; ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT trong cả nước.

Theo đó, từ ngày 15/5 đến 15/6, thí sinh thuộc 149 trường THPT quy định theo danh sách đính kèm (xem tại đây) được ưu tiên xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành của ĐHQG-HCM.

Chỉ tiêu tối đa của phương thức này là 20% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Ở phương thức này, thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng đăng ký và không giới hạn số đơn vị, nhưng có phân biệt thứ tự nguyện vọng.

Thí sinh truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM tại link để đăng ký hồ sơ trực tuyến, sau đó gửi hồ sơ xét tuyển trực tiếp về trường đại học thành viên, khoa và phân hiệu trực thuộc ĐHQG-HCM.
ĐHQG-HCM thực hiện lọc ảo, xét tuyển và dự kiến công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 22/6/2023 (trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023).

Xem thông tin chi tiết tại đây.

Theo: Bảo Khánh - ĐHQG-HCM

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://vnuhcm.edu.vn/su-kien-sap-dien-ra/dhqg-hcm-cong-bo-danh-sach-149-truong-thpt-duoc-utxt-nam-2023/353037326864.html