ĐHQG-HCM sẽ xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo mang tầm khu vực

Đó là nhận định của PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, tại Tọa đàm “Kế hoạch xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn 2030”, do ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng 21/12 tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM (Đinh Tiên Hoàng, Q1).

Tọa đàm đã thu hút sự tham gia của các chuyên gia quốc tế về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như GS Wong Poh Kam - Giáo sư danh dự, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp ĐHQG Singapore (NUS); TS Ricardo Simon Carbajo - Trưởng Trung tâm Đổi mới và phát triển CeADAR, Ireland cùng các lãnh đạo doanh nghiệp, nhà khoa học trong cả nước tham dự.

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội của các đảng bộ địa phương như TP.HCM, tỉnh Bình Dương đều nhắc đến vấn đề đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong các chiến lược, hệ thống giải pháp.

Đồng thời, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị do Chính phủ triển khai đã đề cập hai đề án quan trọng. Trong đó, đề án thứ nhất liên quan trực tiếp đến việc phát triển ĐHQG-HCM trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu khu vực và thế giới. Đề án thứ hai là hình thành và đẩy mạnh trung tâm khởi nghiệp ĐMST, trí tuệ nhân tạo tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

“Điều này cho thấy các chủ trương của Đảng và chương trình hành động của Chính phủ đều tập trung vào ĐMST và có những đề án cụ thể hình thành trung tâm ĐMST. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, chúng ta vẫn chưa có một trung tâm ĐMST cấp quốc gia đặt tại tỉnh, thành phía Nam như TP.HCM, tỉnh Bình Dương… Điều này đặt ra trách nhiệm cho ĐHQG-HCM” - Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://vnuhcm.edu.vn/su-kien-sap-dien-ra/dhqg-hcm-se-xay-dung-trung-tam-doi-moi-sang-tao-mang-tam-khu-vuc/343832366864.html

Hạ Băng  - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin