ĐHQG-HCM trao danh hiệu “Giảng viên của năm” cho 9 giảng viên xuất sắc

Ngày 18/11, trong khuôn khổ tọa đàm “Nghề giáo xưa và nay”, ĐHQG-HCM đã khen thưởng và vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua. Trong đó, 9 giảng viên xuất sắc đã được ĐHQG-HCM trao danh hiệu “Giảng viên của năm”.

Đó là TS Lê Hoài Phương - Giảng viên, Trung tâm Đào tạo Bảo dưỡng Công nghiệp,  Trường ĐH Bách Khoa; PGS.TS Tô Thị Hiền - Trưởng Bộ môn Công nghệ Môi trường, Khoa Môi trường, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; PGS.TS Hoàng Thị Đông Quỳ - Trưởng Bộ môn Vật liệu Polymer & Composite, Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; TS Hồ Trung Thành - Trưởng Bộ môn Hệ thống thông tin quản lý, Khoa Hệ thống thông tin, Trường ĐH Kinh tế - Luật; TS Cao Thanh Tình - Trưởng Bộ môn Toán - Lý, Trường ĐH Công nghệ Thông tin; PGS.TS Phạm Thị Thu Hiền - Trưởng Bộ môn Thiết bị Y tế, Khoa Kỹ thuật Y Sinh, Trường ĐH Quốc Tế; ThS.BS Phạm Công Toàn - Giảng viên, Bộ môn Sản phụ khoa & Sức khỏe sinh sản, Khoa Y; ThS.DS Nguyễn Văn Hà - Giảng viên, Bộ môn Bào chế Công nghiệp Dược, Khoa Y và TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Bộ môn Ứng dụng tin học, Khoa Toán - Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

ThS Lâm Tường Thoại - Trưởng ban Thi đua Khen thưởng ĐHQG-HCM, cho biết đây là lần đầu tiên ĐHQG-HCM khen thưởng “Giảng viên của năm”. Đây là hình thức khen thưởng riêng của ĐHQG-HCM đối với các giảng viên thuộc các đơn vị thành viên và trực thuộc trong hệ thống ĐHQG-HCM, có thành tích giảng dạy xuất sắc trong năm nhằm đề cao vai trò và giá trị của đội ngũ giảng viên trong hoạt động giáo dục đại học.

Tại buổi lễ, ĐHQG-HCM đã trao thư chúc mừng cho các nhà giáo ĐHQG-HCM được công nhận Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982-2022 và Nhà giáo tiêu biểu năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo bình chọn.

Giám đốc ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân cũng đã trao thư chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học. Đó là nhóm nghiên cứu: TS Đoàn Lê Hoàng Tân, ThS Mai Ngọc Xuân Đạt, ThS Nguyễn Hồ Thùy Linh - Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu cấu trúc Nano và Phân tử đạt giải Ba Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2021; Nhóm nghiên cứu: PGS.TS Trần Văn Hiếu, ThS Nguyễn Phước Khải Hoàng, bà Mai Hoàng Thùy Dung, ThS Dương Ngọc Diễm, GS.TS Trần Linh Thước - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đạt giải Khuyến khích Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2021; PGS.TS Lê Thị Kim Phụng - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Lọc hóa dầu, Trường ĐH Bách Khoa đạt giải “Đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất” của Giải thưởng Sáng tạo châu Á 2022  (Quỹ Toàn cầu Hitachi 2022); PGS.TS Bùi Xuân Thành - Trưởng Phòng thí nghiệm trọng điểm ĐHQG-HCM Công nghệ Xử lý chất thải bậc cao Trường Đại học Bách Khoa đạt Giải thưởng “Sáng tạo nổi bật” của Giải thưởng Sáng tạo châu Á 2022 (Quỹ Toàn cầu Hitachi 2022); TS Lê Thanh Long - Giảng viên, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách Khoa, TS Trương Lâm Sơn Hải - Giảng viên, Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, TS Trần Thị Như Hoa - Giảng viên, Khoa Khoa học và Công nghệ vật liệu, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đạt Giải thưởng “Quả cầu vàng” năm 2022.

Nguồn: Bảo Khánh

Thông tin chi tiết: https://vnuhcm.edu.vn/su-kien-sap-dien-ra/dhqg-hcm-trao-danh-hieu-giang-vien-cua-nam-cho-9-giang-vien-xuat-sac/343735356864.html