[Đội hình thường trực Vị xuân - Trường Thạnh] Bản tin ngày 23/1

Đại dịch khiến cuộc sống của những người vô gia cư đã bấp bênh, nay lại còn bấp bênh hơn, họ không biết nay mai mình sẽ sống như thế nào. “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách" là truyền thống quý báu lâu đời, là phẩm chất cao cả của dân tộc ta. Tiếp nối truyền thống ấy, dù trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn, các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện 2022 đội hình Vị Xuân - Trường Thạnh đã tự tay chuẩn bị thật chu đáo 30 phần quà và lái xe đưa đến tận tay những người vô gia cư, những mảnh đời cơ nhỡ ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh - nơi còn được mệnh danh là Sài Gòn hoa lệ ...

Với chúng ta, Tết đang đến gần. Nhưng với họ, Tết là một cái gì đó thật xa xỉ. Họ, có người rời quê hương vào thành phố bán vé số, làm phụ hồ, giúp việc, có người nhặt nhạnh từng chai nhựa để nuôi con vào đại học, có những cụ già không người thân tuổi xế chiều vẫn nặng gánh mưu sinh... tất cả bị dịch bệnh đánh gục, bất đắc dĩ phải chọn vỉa hè làm chỗ nghỉ tạm bợ. “Hôm qua lạnh quá, bà mặc áo mưa ngủ. Vậy là tối nay ấm rồi”. Một chiếc chăn tuy nhỏ, một ổ bánh mì tuy không đủ cho những ngày sau, nhưng đó là tất cả hơi ấm mà “Vị Xuân” muốn được san sẻ đến những mảnh đời trôi dạt trong những đêm lạnh Sài Gòn… Hy vọng với chút ít “Vị Xuân” thì sáng mai, hoặc chút nữa thôi, khi bị đánh thức, những mảnh đời lang thang cơ nhỡ sẽ an lòng vì có thêm một bữa no, một chút ấm hơn giữa cái lạnh qua tháng ngày chông chênh.

Có đi mới biết Sài Gòn nhiều người cơ nhỡ, nhiều mảnh đời chua chát mà mỗi khi hỏi vài câu, nước mắt người ta đã chực trào ra. Tối phát quà cứ thế qua từng cung đường, mang sự ngạc nhiên và niềm vui ấm áp cho người không nhà. Để rồi những chiến sĩ giấu vội nước mắt khi gặp những cảnh ngộ quá thương tâm… dù phải chạy xe rong ruổi khắp thành phố trong đêm khuya, thế nhưng chẳng có bạn chiến sĩ nào thở than. Những gói quà vì thế đã vơi đi, nhiều gương mặt luyến tiếc, giá mà sức lực, kinh phí còn nhiều để phát thêm cho nhiều cảnh ngộ nữa.

Qua đây, các chiến sĩ cũng muốn gieo mầm những việc làm ý nghĩa, thiết thực. Quả ngọt gặt hái được là những hành động đẹp đẽ này được nhân lên rộng rãi. Bởi vì, "Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại".

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/watch/?v=949938562561298