Hội nghị tập huấn về Công tác sinh viên

Ngày 30/6, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ, viên chức về công tác chính trị tư tưởng sinh viên và công tác sinh viên đầu năm học 2022-2023 cho gần 80 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ viên chức làm công tác sinh viên (CTSV) của các cơ sở đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban CTSV ĐHQG-HCM nhấn mạnh vai trò của hoạt động CTSV, Đoàn - Hội. Đồng thời, TS Thanh Mai đã đưa ra một số nội dung CTSV mà hệ thống ĐHQG-HCM cần tập trung triển khai trong năm học 2022-2023, gồm: giải pháp hỗ trợ sinh viên ngay khi bước vào giảng đường đại học; triển khai hiệu quả công tác sinh hoạt đầu năm học; công tác hỗ trợ, trang bị kiến thức, kỹ năng để sinh viên tự bảo vệ mình trước tình hình an toàn trật tự xã hội… Trưởng Ban CTSV ĐHQG-HCM hy vọng các đơn vị thành viên tăng cường đẩy mạnh kết nối trong toàn hệ thống để nâng cao hơn nữa hoạt động CTSV trong năm học mới.

NTS Lê Minh Công trình bày tham luận “Kỹ năng quản trị cảm xúc trong lĩnh vực CTSV”

Đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe các tham luận của Thượng tá Lưu Thanh Long, nguyên Phó Trưởng phòng Phòng An ninh Chính trị Nội bộ, Công an TP.HCM về “Những vấn đề cần lưu ý về tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong sinh viên hiện nay”; và của TS Lê Minh Công, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe tinh thần, Trường ĐH KHXH&NV về “Kỹ năng quản trị cảm xúc trong lĩnh vực CTSV”.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến và đề xuất giải pháp, chính sách nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động CTSV cho các đơn vị thành viên.

Ban Tổ chức trao thư cảm ơn cho báo cáo viên và đơn vị hỗ trợ.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia.

Hội nghị nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, viên chức làm CTSV, tiếp tục đổi mới công tác chính trị - sinh viên tại ĐHQG-HCM, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến lược ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2025 và thích ứng với bối cảnh phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

Hội nghị còn là cơ hội để các đơn vị thành viên kết nối, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực CTSV, tăng cường tính thống nhất, liên thông, đoàn kết trong hệ thống ĐHQG-HCM.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://vnuhcm.edu.vn/su-kien-sap-dien-ra/hoi-nghi-tap-huan-ve-cong-tac-sinh-vien/343530316864.html