Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của cụm số 9, năm 2021

Trong năm 2021, Trường ĐH Công nghệ Thông tin giữ vai trò cụm trưởng cụm thi đua số 9, ngày 21/01/2022 tại trường đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Cụm thi đua số 9 nhằm đánh giá kết quả, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác thi đua khen thưởng và Phong trào thi đua Quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của đơn vị và cụm thi đua năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp tiếp tục đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Đến tham dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo phó chính ủy BTL TP.HCM, Thượng tá Trần Văn Trung phó CN chính trị BTL TP.HCM, PGS.TS. Vũ Hải Quân, Chỉ huy trưởng BCH QS ĐHQG-HCM, TS. Đỗ Đại Thắng, Chính trị viên BCH QS ĐHQG-HCM, Đại tá Nguyễn Văn Hội, cơ quan thường trực BCHQS ĐHQG-HCM, PGS.TS. Vũ Đức Lung, Chỉ huy trưởng, cùng đại diện Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự các trường, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM.

Tại Hội nghị, PGS.TS Vũ Đức Lung cụm trưởng cụm thi đua số 9 năm 2021 đã báo cáo kết quả công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời, lắng nghe các ý kiến phát biểu tham luận, thảo luận của các đơn vị, phát biểu của Ban Chỉ huy Quân sự ĐHQG-HCM, phát biểu chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố HCM.

Trong năm 2021, Cụm thi đua số 9 luôn thực hiện việc quán triệt, triển khai nghiêm túc, đầy đủ những chủ trương của Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị, mệnh lệnh cấp trên, đặc biệt là của Bộ Tư lệnh thành phố; Đảng uỷ, Ban Giám đốc và Ban Chỉ huy quân sự ĐHQG-HCM; chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự quận địa phương xử lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn tại trú đóng. Mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, tuy nhiên với sự quyết tâm, đoàn kết nhất trí của các đơn vị tự vệ trong khối, các hoạt động lớn vẫn được duy trì bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, thể hiện bằng việc triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên liên quan đến quốc phòng, an ninh; triển khai kịp thời ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị thành viên; triển khai việc cử chiến sĩ tham gia thi đấu hội thao các môn do Bộ Tư lệnh TP.HCM phát động; tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị và chuẩn bị phòng Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Ký túc xá ĐHQG-HCM cho TP.HCM và Dĩ An Bình Dương.

Năm 2022 tình hình trong nước, các thế lực thù địch, triệt để sử dụng chiêu bài “dân tộc”, “dân chủ”, “nhân quyền”, “tư do tôn giáo”, lợi dụng các sự kiện chính trị-xã hội trọng đại để kích động gây rối, biểu tình, bạo loạn, gia tăng các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”… với thủ đoạn ngày càng thâm độc, tinh vi, xảo quyệt. Tình hình khiếu kiện các dự án liên quan đến đất đai, các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao, vũ khí quân dụng tiềm ẩn phức tạp; tình hình thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của biến chủng mới, tác động không nhỏ đến mọi mặt của đời sống chính trị, xã hội, kinh tế, quốc phòng an ninh. Trước những dự báo tình hình trên, các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/4747146532044516