Khai mạc Khảo sát chính thức Đánh giá Chất lượng Giáo dục chu kỳ 2 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

Ngày 05/10, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) đón tiếp đoàn chuyên gia đến Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2. Hoạt động diễn ra vào 05-10/10/2022.

Tham gia buổi làm việc, phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có sự hiện diện:

1. TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN;

2. GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Nguyên Giám đốc ĐHQG Hà Nội – Trưởng đoàn

3. TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục – Thư ký;

4. GS.TS. Đoàn Văn Nam – Thành viên;

5. GS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh – Thành viên;

6. PGS.TS. Đỗ Đình Thái – Thành viên;

7. GS.TS. Chữ Đức Trình – Thành viên;

8. TS. Nguyễn Hữu Cương – Thành viên;

9. ThS. Vũ Minh Phương – Giám sát viên

Về phía đại diện của ĐHQG-HCM có sự hiện diện của:

1. ThS Phạm Thị Bích - Phó GĐ TTKT&ĐGCLĐT;

2. ThS Hồ Đắc Hải Miên - Phó GĐ TTKĐCLGD;

3. TS. Vũ Quốc Hoàng - GĐ Ban QLDAXD.

Về phía Trường ĐH CNTT có sự hiện diện của TS. Vũ Đức Lung – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo của các Phòng ban, Khoa, Bộ môn, Trung tâm

Khai mạc buổi làm việc, ThS. Vũ Minh Phương đọc công bố Quyết định Đánh giá ngoài, và trình bày nội dung liên quan đến trách nhiệm, nhiệm vụ của Đoàn đánh giá ngoài.”

Tại phiên khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền trân trọng sự tin tưởng của Trường ĐH CNTT trong việc chọn lựa Trung tâm kiểm định Chất lượng giáo dục Hà Nội để kiểm định chu kỳ 2. Trung tâm hoan nghênh Trường là trường đại học nhóm đầu đăng ký tham gia công tác kiểm định. Điều đó thể hiện tinh thần tự chủ, trách nhiệm của nhà Trường đối với chất lượng giảng dạy.

Theo TS. Tạ Thị Thu Hiền, các khuyến nghị trước đây của Đoàn đánh giá liên quan đến công tác quản trị như: đại học, hệ thống, chất lượng đầu ra được Trường ĐH CNTT tiếp thu, điều chỉnh, nâng cao chất lượng trong suốt thời gian qua.

Đoàn đánh giá khẳng định, công tác đánh giá được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, Đoàn cũng đối sánh chất lượng giáo dục của Trường với các trường đại học khác trong nước và quốc tế. Trong đó, chuẩn AUN-QA cũng được xem xét trong đợt đánh giá của chu kỳ 2. Các hồ sơ minh chứng, dữ liệu, những nỗ lực của toàn thể nhân viên Trường sẽ được phân tích để đảm bảo tính khách quan, công bằng khi Đoàn xem xét ghi nhận điểm mạnh của Trường.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh mong muốn kết quả đánh giá chỉ ra ưu điểm để phát huy và tiếp thu hạn chế để khắc phục. Trường ĐH CNTT nhận định đảm bảo chất lượng là công việc quan trọng trong hoạt động của Trường, thể hiện hình ảnh của Trường, phục vụ mục tiêu phát triển và khẳng định vị thế của Trường. Trường ĐH CNTT ghi nhận những đánh giá của Đoàn trong việc hỗ trợ Trường phát huy điểm mạnh và tiếp tục khắc phục điểm còn hạn chế của Trường.

Một số hình ảnh tại phiên khai mạc:

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh phát biểu giới thiệu Trường

Lãnh đạo Trường và Đoàn đánh giá chụp hình lưu niệm

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Hình ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa