Ký sự Vị Xuân ngày 12/01/2023 - Ngày thứ tư ở Bến Tre

Bắt đầu ngày thứ 4, Bến Tre chào đón Vị Xuân bằng một ngày mới đầy nắng ấm. Được thời tiết ủng hộ, các Chiến sĩ cũng hăng hái hơn và hoàn thành các công việc tốt hơn.

Buổi sáng, các Chiến sĩ đã cùng nhau thăm hỏi, gửi tặng những phần quà Tết đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn trên địa bàn xã An Thạnh. Sau khi được trò chuyện, các Chiến sĩ dường như được hiểu thêm về cuộc sống hằng ngày và những khó khăn còn hiện hữu mà người dân nơi đây phải trải qua. Vị Xuân hy vọng rằng những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ giúp chữ Tết của họ tròn thêm chút.

Cùng lúc đó, một số Chiến sĩ khác được giao nhiệm vụ đến nhà Cô Tám để phụ nấu và gói bánh tét gửi tặng các hộ gia đình khó khăn ở xã An Thạnh vui Tết. Mặc dù đã thấy các mẹ các cô gói bánh từ tấm bé, nhưng đây là lần đầu tiên các Chiến sĩ được tự tay gói nên những chiếc bánh tét "yêu thương".

Tuy nhưng chiếc bánh tét thành phẩm không quá hoàn hảo thế nhưng các Chiến sĩ đều rất vui vẻ và mong rằng đây sẽ là những món quà Tết ý nghĩa mà Vị Xuân dành cho bà con nơi đây.

Song song với đó, một số Chiến sĩ còn lại tiếp tục với việc hoàn thiện và trang trí khu vui chơi cho các em nhỏ ở Trường Tiểu học An Thạnh.

Các công đoạn cuối cùng của công trình "Sân chơi cho em" đang được hoàn thiện, nhìn những thành quả làm được các Chiến sĩ đều rất hạnh phúc vì đã mang đến cho các em nhỏ nơi đây một sân chơi lành mạnh, năng động và thú vị sau những giờ học trên lớp.

Buổi chiều sau khi nghỉ ngơi và ăn trưa, các Chiến sĩ được phân công hỗ trợ địa phương một số công việc như: Quét dọn Đền thờ, đường làng; Quét vôi cho cây xanh,... Dù đã thấm mệt sau một ngày dài, Vị Xuân 4 vẫn rất hăng hái làm việc hết công suất.

Vậy là những ngày hoạt động thường trực của Vị Xuân 4 đã dần đi đến hồi kết, mong rằng các Chiến sĩ hãy giữ nhiệt và hoạt động năng suất như vậy đến ngày cuối cùng nhé.

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH:

Thời gian hoạt động:

Hoạt động tại TP.HCM: 25/12/2022 - 08/01/2023

Hoạt động tại địa phương: 09/01/2023 - 14/01/2023.

Địa điểm: Xã An Thạnh, Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.ISE/posts/pfbid036VyVNvVm24uEL6myrfhvsrpYAZYg3eBycsSgi8HuWHqzs3DwxJ7vTsVNvU1saSXsl