Luật giao thông đường bộ 2008 và một số điểm mới trong nghị định 100/2019/NĐ-CP

Nằm trong chuỗi hoạt động ngày hội Pháp Luật Việt Nam, Ban cán sự Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh gửi đến sinh viên sản phẩm tuyên truyền Luật giao thông đường bộ 2008 và một số điểm mới trong nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Tình hình giao thông của nước ta luôn là vấn đề nóng từ trước đến nay và chưa có xu hướng hạ nhiệt. Số lượng vụ tai nạn ngày một tăng do ý thức người đi đường chưa được đảm bảo. Để giảm bớt tình trạng này, năm 2009 nước ta đã ban hành bộ Luật Giao Thông Đường Bộ và kêu gọi mọi người cùng chấp hành và tuân thủ.

Luật Giao Thông Đường Bộ đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 13 tháng 11 năm 2008. Quy định về quy tắc giao thông đường bộ; kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; phương tiện và người tham gia giao thông đường bộ; vận tải đường bộ và quản lý nhà nước về giao thông đường bộ.  Áp dụng đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến giao thông đường bộ trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Người tham gia giao thông phải có ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông, giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác.

Mọi hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2009.

Xem toàn bộ sản phẩm qua hình ảnh:

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/tuoitrevnuhcm