Skip to content

Nhìn lại hành trình chiến dịch Mộc mùa 5

Chiến dịch tình nguyện Mộc mùa năm đã kết thúc sau cuộc hành trình đong đầy cảm xúc không chỉ với các chiến sĩ, mà còn với người dân của xã Phước Ngãi, huyện ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Ở Giai đoạn Vững, chiến dịch đã hoàn thành tám hạng mục mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Hạng mục tu sửa đường sá: Các chiến sĩ đã phối hợp với người dân địa phương lắp các ổ gà bằng xi măng để tu sửa đường đi thuận lợi hơn.

Hạng mục thắp sáng đường quê: Chiến dịch đã tiến hành lắp đặt 17 trụ đèn với đầy đủ dụng cụ cần thiết trải dài 1km tại ấp Phú Thuận.

Hạng mục bữa cơm yêu thương: bên cạnh những phần quà được trao tặng cho những gia đình chính sách và mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ còn nấu một bữa cơm ấm cúng để thưởng thức cùng người dân một cách mộc mạc.

Hạng mục trí thức cho em: Các chiến sĩ đã chuẩn bị những món đồ chơi tự làm, và trao tặng những bộ sách giáo khoa cấp một cho trường tiểu học Phước Ngãi cũng như những bộ sách cấp 2 và cấp 3 khác cho địa phương nhằm giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đầy đủ điều kiện hơn để cắp sách đến trường.

Hạng mục công trình Mộc: Các chiến sĩ đã làm những con ngựa gỗ, thùng rác và những mô hình trò chơi điện tử để các em nhỏ có thêm hoạt động vui chơi giải trí sau giờ học.

Hạng mục ngày hội trẻ em với những trò chơi cho trẻ em kèm theo những phần quà nhỏ cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng lại đạt thành tích xuất sắc trong học tập đã truyền tải những giá trị nhân văn của chiến dịch.

Hạng mục văn nghệ Mộc với những tiết mục độc đáo mang tính giải trí cao đã góp phần mang đến niềm vui tinh thần cho các em nhỏ và người dân địa phương.

Hạng mục ươm mầm tuổi trẻ đã trao tặng học bổng cho các em. Mong rằng đây sẽ là động lực để các em tiếp tục cố gắng phấn đấu trong thời gian tới. 

Với những thành công trên, chiến dịch Mộc mùa 5 đã khép lại thành công tốt đẹp. Hy vọng những mùa chiến dịch sau, Mộc sẽ còn làm được nhiều hơn thế.

Mọi thông tin chi tiết về chiến dịch xem tại: https://www.facebook.com/cdtnmoc

 

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin