Nhóm sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu khóa 2019 có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị Comnetsat 2022

Bài báo “An Implementation of Large Scale Hate Speech Detection System for Streaming Social Media Data” do sinh viên Đoàn Long An, Nguyễn Phương Thảo và Phan Thị Oanh thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Đỗ Trọng Hợp.

Tóm tắt bài báo:

Sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến mang lại nhiều hậu quả tích cực và tiêu cực khác nhau cho xã hội. Bên cạnh lợi ích, mạng xã hội có thể gây ra vấn đề lớn do nội dung thù địch và xúc phạm. Phát hiện và loại bỏ những nội dung độc hại đó bằng cách sử dụng máy học là một chủ đề nghiên cứu lớn trong mạng xã hội. Hai trong số những thách thức của chủ đề này là khối lượng dữ liệu truyền thông xã hội quá lớn và những dữ liệu này cần được xử lý trong thời gian thực. Trong bài báo này, chúng tôi đặt mục tiêu phát triển hệ thống phát hiện ngôn từ kích động thù địch trong các bình luận trên YouTube của người Việt bằng cách sử dụng công nghệ máy học và dữ liệu lớn. Dữ liệu phát trực tuyến từ Youtube được xử lý trong thời gian thực bằng Kafka, Spark và công nghệ máy học. Cuối cùng, một bảng điều khiển được cung cấp bởi Streamlit sẽ được sử dụng để hiển thị kết quả.

COMNETSAT 2022 là hội nghị hàng đầu của Bộ phận IEEE Indonesia được tổ chức vào năm 2022. Hội nghị khoa học này thường được gọi là IEEE COMNETSAT. Hội nghị này là một diễn đàn quốc tế lớn dành cho các Nhà khoa học, Nhà nghiên cứu, Kỹ sư và các nghiên cứu sinh quan tâm đến việc nghiên cứu, phân tích, thiết kế, mô hình hóa và thực hiện. Thực hiện trong COMNETSAT, bao gồm Hệ thống máy, Trí tuệ tính toán, Hệ thống Khoa học và Kỹ thuật cả về lý thuyết và thực tế trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau. IEEE COMNETSAT là một chương trình nghị sự không phải lúc nào cũng được thực hiện thường xuyên hàng năm, vì vậy cần tổ chức hội nghị uy tín này thường xuyên để tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu, học giả và những người thực hành công bố kết quả nghiên cứu.

COMNETSAT đã tổ chức thành công chương trình nghị sự lần thứ 10 vào năm 2021 tại Purwokerto, Indonesia. Hội nghị tập trung nhưng không giới hạn các lĩnh vực như: Communications; Network and IT; Satellite; Broadband & Photonics; Data Science and Artificial Intelligence.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid029i1rtdE6mbGAmMNgjCjJ1VPPDAvfw6KGqppHoGUjSKqwbcwA7Vq5LoSpaRiybxyml