Những thông tin cần lưu ý trong kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM

Trong thời gian qua, chắc hẳn quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh đã tìm hiểu khá nhiều thông tin về kỳ thi ĐGNL 2022. Biết được điều đó ban Tư vấn Tuyển sinh UIT đã tổng hợp một số thông tin cần lưu ý về kỳ thi ĐGNL 2022.

- Kỳ thi ĐGNL về cơ bản là bài kiểm tra tập trung đánh giá năng lực cơ bản của thí sinh chuẩn bị bước vào đại học. Kết quả thi ĐGNL là một trong những phương thức xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM. Thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM (Thí sinh vẫn được quyền đăng ký thêm các hình thức xét tuyển khác). Ngoài ra, kết quả thi ĐGNL 2022 tại ĐHQG-HCM được 71 trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG-HCM sử dụng để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

- Cấu trúc đề thi Đánh giá năng lực (theo năm 2021)

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm 3 phần chính

Sử dụng ngôn ngữ (40 câu)

Tiếng Việt : 20 câu

Tiếng Anh : 20 câu

Toán học, tư duy phân tích và phân tích số liệu (30 câu)

Toán học : 10 câu

Tư duy logic : 10 câu

Phân tích số liệu : 10 câu

Giải quyết vấn đề (50 câu)

Lĩnh vực hóa học : 10 câu

Lĩnh vực vật lý : 10 câu

Lĩnh vực sinh học : 10 câu

Lĩnh vực địa lý : 10 câu

Lĩnh vực lịch sử, chính trị, xã hội : 10 câu

- Cách thức đăng ký

Đợt 1:

- 28/01/2022: Mở đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL;

- 28/02/2022: Kết thúc đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL

Đợt 2 (dự kiến):

- 06/04/2022: Mở đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL;

- 25/4/2022: Kết thúc đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL

Lưu ý: Năm 2022 đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển (đăng ký nguyện vọng với các trường thành viên ĐHQG-HCM) cùng chung một đợt.

Trong thời gian đăng ký dự thi vẫn sửa đổi được thông tin nhưng qua thời hạn đăng ký sẽ không sửa đổi được nữa nhé!

Thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi và xét tuyển tại địa chỉ: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action

Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được cập nhật tại địa chỉ:

- Thời gian và địa điểm thi

Đợt 1:

Thời gian: Ngày 27/3/2022

Địa điểm thi tại 17 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Kết quả thi đợt 1 được công bố vào ngày 5-4.

Đợt 2(dự kiến)

Thời gian: 22/5/2022

Địa điểm thi tại 4 địa phương Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM và An Giang

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào đúng 1 tuần sau khi thi, tức ngày 29-5.

Thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 1 và xét tuyển từ ngày 28-1 và 28-2. Đợt 2 từ ngày 6-4 và 25-4. Nếu thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả của đợt thi nào cao hơn sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng để xét tuyển.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/TuyenSinh.UIT/posts/1406311126451946