Nội dung diễn đàn Tri thức trẻ ĐHQG-HCM lần thứ I năm 2021

Diễn đàn Tri thức trẻ ĐHQG-HCM lần thứ I năm 2021 với chủ đề: “Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – Nơi ươm mầm và thúc đẩy đổi mới sáng tạo” là sự kiện được Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM long trọng tổ chức nhằm phát huy hơn vai trò của lực lượng tri thức trẻ, thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo với định hướng góp phần xây dựng ĐHQG.

Diễn đàn hân hạnh đón tiếp PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM; Uỷ viên Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM; Thường trực Đoàn Thanh niên các đơn vị thành viên, trực thuộc cùng với hơn 300 tri thức trẻ là Cán bộ trẻ tiêu biểu và Sinh viên 5 tốt ĐHQG-HCM năm 2021.

Tại Diễn đàn, các tri thức trẻ sẽ tập trung tham luận, thảo luận và đưa ra các đề xuất xoay quanh chủ đề chính với 03 nhóm nội dung:

Nhóm 1: Giải pháp xây dựng và phát triển văn hoá đổi mới sáng tạo. Với sự tham gia của các khách mời:

• ThS. Trần Vũ - Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM;
  • NCS. Trần Tuyên, Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM;
  • THS. NCS. Đào Văn Hân - Khoa Chính trị - Hành chính, ĐHQG-HCM;
  • ThS. Lê Bá Nhật Minh - Nghiên cứu viên, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tuần hoàn, ĐHQG-HCM.

Nhóm 2: Giải pháp kiến tạo môi trường thực hành đổi mới sáng tạo. Với sự tham gia của các khách mời:

• TS. Trương Phước Hưng – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, Nghiên cứu sau tiến sĩ tại Trường Đại học Sejong University, Hàn Quốc;
  • Ông Nguyễn Ngọc Huân – Cofounder, Giám đốc KD Inut JSC;
  • ThS. Lý Thị Bích Trâm – Viện Môi trường và Tài nguyên, ĐHQG-HCM

Nhóm 3: Giải pháp phát huy trí thức trẻ ĐHQG-HCM trong đổi mới sáng tạo. Với sự tham gia của các khách mời:

• TS. Nguyễn Phúc Khải - Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM;
  • ThS. NCS. Ngô Minh Tín - Trường ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG-HCM;
  • ThS. Đỗ Hoàng Huy – Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre.

Đừng quên follow Fanpage Tuổi Trẻ Đại Học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh để theo dõi các hoạt động tại diễn đàn nhé!

Thông tin diễn đàn Tri thức trẻ ĐHQG-HCM lần thứ I năm 2021

• Thời gian: 08g00 – 11g00, ngày 16/12/2021 (Thứ Năm)

• Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Zoom Meetings

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/tuoitrevnuhcm