Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Thông tin 

Sáng 6.9, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với 2 ĐH quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tại Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM. Cùng dự buổi làm việc với Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì buổi làm việc với 2 ĐH quốc gia, trực tiếp lắng nghe và giải đáp các kiến nghị từ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và nhà khoa học của 2 ĐH quốc gia. Tại buổi làm việc ngày 6.9, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì Đề án “Phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thuộc nhóm cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á”. Nhiệm vụ trọng tâm của Đề án là phát triển các chương trình đào tạo, nghiên cứu và khởi nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ bán dẫn, Công nghệ sinh học, Chuyển đổi số và Trí tuệ nhân tạo thuộc nhóm đầu châu Á; phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, kết nối với các trung tâm của khu vực và thế giới. Đầu tháng 8 vừa qua, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành dự thảo Đề án và đang lấy ý kiến các Bộ, ngành, địa phương trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt. Đây là định hướng quan trọng để Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục sứ mệnh của mình là thực hiện nhiệm vụ chiến lược quốc gia, nhiệm vụ phát triển vùng của đất nước.

Trong chuyến làm việc, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đón đoàn công tác có PGS.TS Vũ Đức Lung - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Lưu Thuỳ Ngân - Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị trong Trường. Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã báo cáo nội dung chuyển đổi số, AI, vi mạch và an ninh mạng. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng như đoàn công tác đã đặt ra những câu hỏi để thảo luận cùng với Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Phó Thủ tướng nhận định kiến thức và nguồn nhân lực là hai yếu tố quan trọng đối với các trường đại học trong việc đào tạo. Đặc biệt, Phó Thủ tướng quan tâm rất lớn đến nhu cầu thiết kế vi mạch hiện nay, đây là một ngành nhu cầu lớn, nhiều triển vọng. Đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghệ cao này là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, thông qua những chỉ đạo của Phó thủ tướng, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã có những tiếp thu, ghi nhận để phát triển trong thời gian sắp tới.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02sm5kFvzw3nuNJ3WAQNeqzuKsGEGiB2AiLH84tZ17m6568uv4DbxnaWZZUccNCezYl

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin