Phòng thí nghiệm An toàn thông tin (InSec Lab) thay đổi logo nhận dạng

Vừa qua Phòng thí nghiệm An toàn thông tin (InSec Lab) trường Đại học Công nghệ Thông tin quyết định thay đổi logo nhận dạng thành biểu tượng con ong  với 2 màu chủ đạo là vàng cam và đen.

Về biểu trưng hình ảnh trong logo:

• Biểu tượng logo Phòng thí nghiệm An toàn thông tin (InSecLab) là một con ong với 2 màu chủ đạo: vàng cam và đen với các khối góc cạnh tượng trưng cho sự bảo vệ, tinh thần chiến đấu mạnh mẽ.

• Tổ chức xã hội của loài ong vô cùng chặt chẽ, mỗi thành viên có một nhiệm vụ được giao phó rõ ràng. Mỗi thành viên đều tự nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ của mình với sự chăm chỉ và tính kỷ luật cao, nhằm bảo vệ tập thể và kết mật ngọt như là thành quả xứng đáng cho tất cả thành viên trong tổ ong. Ngoài ra, mật ong là tinh chất không có thời hạn đại diện cho giá trị bền vững - lâu dài, có thể chữa lành được các vết thương. Điều này liên tưởng đến phương pháp sửa chữa, khắc phục các lỗ hổng bảo mật, sự cố trong lĩnh vực an toàn thông tin.

• Màu đen: đại diện cho sự phòng vệ, tinh thần chiến đấu mạnh mẽ và kỉ luật.

• Màu cam: đại diện cho sự nỗ lực, chăm chỉ và những thành quả “mật ngọt” đạt được khi hoàn thành nhiệm vụ.

Về biểu trưng văn bản trong logo:

• “BEE SECURE” với chữ E thứ 2 của từ “BEE” màu vàng nổi bật trên dòng chữ đen -  là kiểu “chơi chữ”, ngụ ý con ong (Bee - ở đây là Phòng thí nghiệm ATTT) thực hiện nhiệm vụ kiến tạo sự vững chắc (Secure) để các chủ thể liên quan được bảo vệ an toàn (Be Secured).

• Khi đọc tất cả dòng chữ trong logo: “Bee secure INSECLAB”, nó còn có nghĩa là “con ong BẢO VỆ Phòng thí nghiệm ATTT” hoặc "Được đảm bảo an toàn bởi Phòng thí nghiệm ATTT".

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/inseclab