Skip to content

“REVIEW” KHOA MẠNG MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG 

Những post trước khoa Mạng máy tính và truyền thông  đã giới thiệu về 2 ngành của khoa, do đó, ở bài viết này, khoa sẽ giải đáp “tất tần tật” những điều mà có thể các bạn chưa biết về khoa Mạng xoay quang những câu hỏi cụ thể.

KHOA MẠNG MÁY TÍNH VÀ TRUYỀN THÔNG Ở ĐÂU, ĐÀO TẠO GÌ?

Khoa Mạng máy tính và Truyền thông có “trụ sở” đặt tại tầng 8 tòa nhà E nổi tiếng với biệt danh “Nóc nhà Đại học Quốc gia”. Về đào tạo, khoa đào tạo 2 ngành bao gồm An toàn Thông tin và Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu.

MUỐN TÌM THÊM VỀ KHOA MẠNG THÌ NÊN TÌM Ở ĐÂU?

Các kênh thông tin để tìm hiểu về khoa MMT&TT như:

  • Fanpage: https://www.facebook.com/uit.nc luôn cập nhật đầy đủ các thông tin một cách nhanh chóng nhất đến các bạn sinh viên.

  • Website chính thức: https://nc.uit.edu.vn/

  • Website của Đoàn - Hội tại khoa: https://suctremmt.com/. Các bạn có thể dễ dàng tìm thêm nhiều thông tin về khoa như các hoạt động lớn nhỏ mà Khoa đã tổ chức, hay những khóa học và học bổng ở đây nha, bật mí cho các bạn là website còn có kho tài liệu số với đầy đủ các môn học nữa đó.

Ngoài ra, bạn còn có thể trao đổi với các anh chị “tiền bối” trong khoa tại group của khoa nữa nhé: fb.com/groups/uit.nc

HỌC PHẢI ĐI ĐÔI VỚI HÀNH, VẬY NGOÀI NHỮNG TIẾT TRÊN LỚP, KHOA CÓ CHỖ CHO MÌNH “TRÚ CHÂN” HAY KHÔNG? CƠ SỞ VẬT CHẤT NHƯ THẾ NÀO?

Khoa có 1 phòng lab vô cùng “xịn xò” với máy lạnh, wifi với tốc độ cao. Đây là phòng để các bạn sinh viên thực hành từ đơn giản đến khó nhằn, đầy đủ thiết bị của ngành học từ những thiết bị “rẻ thiệt” đến những thiết bị “đắt xắt ra miếng” trên dưới 1 tỷ đồng, nhằm thỏa đam mê tìm tòi, học hỏi của các bạn đó nha. Phòng lab nằm ở E3.1 (Tầng 3, tòa nhà E), những năm nay còn có khóa học về IoTs hoàn toàn miễn phí cho các bạn sinh viên nữa.

HỌC HÀNH ĐẦY ĐỦ LÀ VẬY, CÒN GIẢI TRÍ THÌ SAO? CÓ HOẠT ĐỘNG GÌ ĐẶC SẮC VÀ THU HÚT KHÔNG?

Để đề phòng các bạn bị buồn chán, để bảo vệ sự nhiệt huyết của sinh viên, khoa luôn nắm bắt nguyện vọng và tâm tư của các bạn nên các hoạt động được Đoàn - Hội tổ chức hầu như cả năm không chỉ các hoạt động học thuật mà còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí như:

  • Vui chơi giải trí: Hành trình khám phá khu đô thị ĐHQG - VNU Tour (tuổi đời 9 năm); Hội trại truyền thống, NC Fes - Ngày hội trò chơi dân gian, NETSEC Escape, NETSEC Room, NC Quiz…

  • Hoạt động nghiên về học thuật: NETDAY, SECDAY, NETSECDAY (các ngày hội truyền thống của khoa trong đó có nhiều hoạt động như chia sẻ, tuyển dụng, thử thách,....); các cuộc thi về CTF (phối hợp cùng CNSC, InSecLab); NET Challenge....

Ngoài ra còn có các seminar, workshop về nhiều chủ đề hot bổ trợ cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như giải đáp các vướng mắc của sinh viên nữa nè.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/uit.nc/

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin