Sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin có việc làm tốt thu nhập cao

Vừa qua, báo Thanh Niên đã đăng tải bài viết có tựa đề “Sinh viên có việc làm tốt, thu nhập cao chính là thương hiệu Trường ĐH CNTT”

Theo bài viết,  PGS-TS Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (UIT) chia sẻ: "Với triết lý giáo dục “Toàn diện - Sáng tạo - Phụng sự” hướng tới khả năng học tập suốt đời, UIT đã khẳng định vị thế bằng uy tín về chất lượng đào tạo vượt trội. Sinh viên (SV) ra trường được doanh nghiệp đánh giá cao ở khả năng nắm bắt, giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả. Đó là lý do hằng năm trường thu hút một số lượng lớn SV giỏi đăng ký, nhập học”.

Cũng đồng quan điểm đó ThS Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Công tác SV UIT chia sẻ thêm: “Theo số liệu thống kê năm 2020 của trường, tỷ lệ SV UIT có việc làm trước khi tốt nghiệp là 85%, sau khi tốt nghiệp đạt gần 97%, trong đó trên 90% làm việc ở các công ty tư nhân, các tổ chức, tập đoàn có yếu tố nước ngoài, còn lại ở các đơn vị nhà nước hoặc tự khởi nghiệp, với thu nhập trung bình khoảng 700 - 800 USD/tháng.

Ngoài ra, trong bối cảnh Công nghệ thông tin bùng nổ, việc chọn và theo học một trường Đại học như Đại học Công nghệ Thông tin là điều mà quý phụ huynh cũng như học sinh sắp thi THPT cần quan tâm.

Mọi thông tin chi tiết về bài viết xem tại: https://bom.to/je1Nxw69F9N

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin.