Skip to content
Trường Đại học CNTT được ĐHQG-HCM giao nhiệm vụ đào tạo ngành Thương mại điện tử

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin giao lưu cùng sinh viên Nhật Bản

Sáng 4/3, tại Hội trường nhà E, Bộ môn Anh văn Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT) đã tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên UIT và sinh viên Trường NIT -Toyota College (Nhật Bản). Đây là hoạt động kỷ niệm một năm thành lập Extensive Reading tại UIT và kỷ niệm một năm cho sự hợp tác giữa UIT và NIT.

Tham gia buổi giao lưu, có sự hiện diện của GS Hitoshi Nishizawa và GS Takayoshi Yoshioka đến từ Trường NIT - Toyota College. GS Hitoshi Nishizawa đã giới thiệu về Extensive Reading (Phương pháp Đọc mở rộng) cho sinh viên, ứng dụng trong việc học tiếng Anh ngoài lớp học. Sau đó là các hoạt động trao đổi tiếng Anh theo nhóm như Poster Session, Cultural Exchange, Book Discussion and Book Cover Design nằm trong khuôn khổ áp dụng phương pháp Extensive Reading.

Th.S. Hồ Thị Xuân Vương, giảng viên bộ môn Anh Văn của UIT cho biết: “Chương trình này nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hoá giữa sinh viên hai trường UIT và NIT, qua đây sinh viên có thể trao đổi kiến thức, học hỏi lẫn nhau về công nghệ - kỹ thuật, phương pháp học tiếng Anh, tạo điều kiện cho các hoạt động hợp tác sau này với các trường ở Nhật và đồng thời nhằm quảng bá hình ảnh của UIT đến bạn bè quốc tế”.

Đặc biệt, trong buổi giao lưu sinh viên Nhật còn trình diễn sản phẩm Robot “Lego Mind Storm” do chính sinh viên sáng chế nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên UIT học hỏi về kỹ thuật máy tính, công nghệ chế tạo robot.

Sinh viên trường UIT chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn sinh viên NIT.

Tin, ảnh: PHƯƠNG HỒNG THỦY