Skip to content

Sinh viên UIT vui xuân đón Tết nhưng vẫn không quên đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Theo ghi nhận, sáng 28/01/2021, Bộ Y tế công bố 82 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh. Trong tình hình này, sinh viên UIT không được lơ là, chủ quan, tiếp tục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để đảm bảo một cái Tết an toàn, khỏe mạnh và vui tươi.

 Theo đó, Nhà trường khuyến nghị các thầy cô là Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên và toàn thể sinh viên nên tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch COVID-19: mang khẩu trang khi ra ngoài, trên các phương tiện di chuyển về quê; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn; tăng cường thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ; nghiêm túc thực hiện việc cách ly tại nhà nếu thuộc đối tượng được chỉ định,...

 Đặc biệt, Tết là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người đi du lịch cùng bạn bè, người thân,… nhưng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UITer nên hạn chế những chuyến đi chơi xa dài ngày, đặc biệt là không đi chơi ở những tỉnh có trường hợp nhiễm bệnh.

Sự đồng lòng, tự giác và nghiêm túc của tất cả chúng ta sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, xã hội.