Thư viện UIT hỗ trợ Cán bộ giảng viên và sinh viên truy cập tài khoản CSDL mua quyền sử dụng của Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM

Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, mọi hoạt động học tập và nghiên cứu của CBGV và sinh viên UIT đều chuyển sang hình thức online và tại nhà. Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn đó, Thư viện UIT đã phối hợp với Thư viện Trung tâm cung cấp tài khoản truy cập miễn phí vào các cơ sở dữ liệu trực tuyến mua quyền sử dụng cho 110 cán bộ giảng viên, 40 học viên cao học và hơn 1700 sinh viên năm nhất của Trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Đây là dịch vụ cung cấp mã số để truy cập từ xa đến các nguồn tài liệu điện tử do Thư viện Trung tâm (TVTT) quản lý, bao gồm các cơ sở dữ liệu trực tuyến thuộc nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật, tự nhiên, xã hội & nhân văn, kinh tế, sức khỏe của các nhà xuất bản uy tín trong và ngoài nước như CSDL ScienceDirect, SpringerLink, Proquest, MathScinet ....

Cụ thể, để hỗ trợ quý Thầy/Cô và các bạn sinh viên có nhu cầu tiếp cận cũng như có mong muốn truy cập từ xa các Cơ sở dữ liệu điện tử (CSDLĐT) của Thư viện Trung tâm - ĐHQG-HCM, phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học; Thư viện UIT đã lập danh sách đăng ký của quý Thầy/Cô để xử lý thông tin và dữ liệu trên phần mềm quản lý Thư viện và chuyển về Thư viện Trung tâm cấp quyền truy cập. Việc đăng ký truy cập các CSDLĐT này sẽ được gia hạn sử dụng hằng năm và Thư viện Trường sẽ thông báo định kỳ theo năm để gia hạn cho quý Thầy/Cô (hết 1 năm tài khoản sẽ bị tạm khóa để gia hạn lại).

Hi vọng với sự hỗ trợ này sẽ giúp quý thầy cô và các em sinh viên có thể biết đến và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin điện tử trên các CSDL, đặc biệt với các thầy cô đang làm nghiên cứu khoa học và các em sinh viên có nguyện vọng theo NCKH lâu dài trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://bom.to/U2Fl79