Skip to content

Toàn văn bài phát biểu của Tân kỹ sư Nguyễn Dương Tùng tại Lễ tốt nghiệp và trao bằng đợt tháng 12 năm 2022

 

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô.

Kính thưa quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn tân thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân đang hiện diện trong giảng đường trường đại học Công nghệ thông tin ngày hôm nay.

Lời đầu tiên, em xin phép thay mặt cho các bạn học viên, sinh viên gửi đến quý vị lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Em là Nguyễn Dương Tùng, sinh viên khoá 14, khoa Công nghệ phần mềm. Ngày hôm nay, tại đây, em rất vinh dự khi được đại diện cho các bạn học viên, sinh viên chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ đặc biệt ý nghĩa và trang trọng này.

Ngay lúc này, em tự hào và hạnh phúc khi khoác trên mình là bộ lễ phục, bồi hồi và xúc động khi chỉ một lát nữa thôi, em và các bạn sẽ nhận tấm bằng tốt nghiệp – là kết quả và minh chứng rõ ràng nhất cho những cố gắng, sự miệt mài ngày đêm học tập và rèn luyện tại trường Công nghệ thông tin. Tấm bằng tốt nghiệp ấy còn là kết tinh của tình yêu thương từ đấng sinh thành, sự tận tuỵ và tâm huyết của quý thầy cô và những cố gắng, nỗ lực từ bản thân của mỗi sinh viên.

Kính thưa đấng sinh thành, quý bậc phụ huynh.

Không gì có có thể sánh bằng công ơn trời bể, đức sinh thành và dưỡng dục từ cha mẹ. Sự yêu thương vô điều kiện, sự ủng hộ và chăm sóc tận tình chính là chỗ dựa vững chắc nhất cho chúng con về vật chất lẫn tinh thần, và nhờ vậy, chúng con mới có thể toàn tâm toàn ý chinh phục con đường và sự nghiệp tri thức.

Chúng con xin nghiêng mình cảm ơn và tri ân những hy sinh thầm lặng, sự tận tuỵ bất kể tháng năm của cha mẹ, ông bà, anh chị đã nuôi dạy chúng con khôn lớn, thành người.

Kính thưa quý thầy cô, cán bộ công nhân viên trường Đại học Công nghệ Thông tin

“Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Chúng em xin gửi đến các thầy cô giáo lòng biết ơn sâu sắc vì đã luôn tâm huyết, truyền cảm hứng cho chúng em trên con đường chinh phục công nghệ. Xin chân thành cảm ơn và tri ân quý thầy cô đã luôn vì tầng lớp trí thức tương lai mà dốc lòng cống hiến hiến.

Để có được một môi trường học tập tốt nhất, chúng em xin gửi lời cảm ơn đến các cán bộ công nhân viên, các cô chú bảo vệ, lao công đã luôn nhiệt tình và có tâm trong công việc, để chúng em có được môi trường học tập, cơ sở vật chất đảm bảo và đầy đủ.

Đôi lời nhắn gửi đến các anh chị và các bạn tân thạc sĩ, kỹ sư và cử nhân

Các anh chị, các bạn thân mến.

Quãng đường đại học 4 năm sẽ kết thúc ngọt ngào với cột mốc là buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, không quá dài nhưng mình tin chắc rằng, là đủ để lưu giữ một phần thanh xuân nhiệt huyết, đầy hoài bão và khát khao chinh phục tri thức, đủ để trưởng thành, và hơn hết là đủ để nên người.

Và rồi…, chúng ta sẽ nhớ lắm những ngày tháng dùi mài đèn sách, thức sáng đêm vì những bài tập, những kì thi quan trọng; chúng ta sẽ nhớ đến những chiến dịch tình nguyện, những hoạt động trường lớp đoàn hội, chúng ta sẽ nhớ về ký túc xá, trạm xe bus, những bữa cơm vội. Và cứ thế, hành trình đại học ở UIT trở thành những ký ức tươi đẹp nhất của một tuổi trẻ vô tư và nồng nhiệt. Xin cảm ơn tất cả chúng ta đã luôn cố gắng, cảm ơn vì bỏ cuộc chưa bao giờ là một lựa chọn dù hành trình có nhiều khó khăn và vất vả.

Chúng ta, đến từ những nơi khác nhau, có duyên cùng nhau đồng hành trên chặng đường tri thức nhưng đến cuối cùng vẫn phải chia tay nhau. Dù ở bất kể nơi đâu, bất kể lúc nào, hãy luôn ghi nhớ thực hiện sứ mệnh cao quý nhất của một sinh viên UIT – sứ mệnh phụng sự. Dùng những kiến thức, kỹ năng để thực hiện những giấc mơ công nghệ, phụng sự cho khoa học, phụng sự cho xã hội.

Tốt nghiệp không phải là kết thúc, tốt nghiệp chỉ là sự khởi đầu mới cho quá trình học tập và rèn luyện suốt đời.

Những lời cuối cùng, em xin cảm ơn nhà trường luôn theo đuổi triết lý giáo dục “Toàn diện – Sáng tạo – Phụng sự” thêm một thế hệ sinh viên ưu tú và tài năng được nhà trường đào tạo.

Xin chúc quý đại biểu, quý thầy cô và quý bậc phụ huynh lời chúc hạnh phúc và bình an.

Xin chúc các anh chị thạc sĩ, tân kỹ sư và cử nhân sẽ gặt hái được nhiều thành công rực rỡ trong chặng đường phía trước.

Xin chúc buổi lễ tốt nghiệp thành công tốt đẹp. Em xin trân trọng cảm ơn và kính chào.