Tối 11-1, tư vấn tuyển sinh: Thi đánh giá năng lực năm 2023, lưu ý gì?

Buổi tư vấn của Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ‘Lưu ý gì trong thi đánh giá năng lực năm 2023?’ sẽ diễn ra từ 19h30 tối 11-1.

Đây là buổi tư vấn đầu tiên diễn ra trực tiếp trên nền tảng Zoom webinar, nằm trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 của báo Tuổi Trẻ.

Chương trình này đồng thời được phát trực tiếp trên Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) và fanpage Chương trình Tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và kênh YouTube báo Tuổi Trẻ.

Tham dự buổi tư vấn này có các khách mời:

- TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM.

- GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội.

- PGS.TS Nguyễn Phong Điền - phó giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cùng đại diện một số trường đại học có sử dụng kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023.

Mùa tuyển sinh đại học năm 2023 nhiều trường sẽ công nhận chung kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực của nhau để thuận lợi cho thí sinh khi không phải tham gia nhiều kỳ thi riêng.

Năm 2023, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Trường đại học Sư phạm TP.HCM và Bộ Công an tiếp tục tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng. Đáng chú ý, nhiều trường cùng công nhận, dùng chung kết quả của các kỳ thi này để xét tuyển đầu vào.

Các đơn vị sẽ tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy ra sao? Việc dùng chung kết quả kỳ thi đánh giá năng lực giữa các đơn vị sẽ được thực hiện thế nào? Trường nào xét tuyển bằng việc sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2023 và dành bao nhiêu chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức này?

Mặc dù các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy được các đại học tổ chức mấy năm qua nhưng đối với học sinh lớp 12 năm nay các kỳ thi này vẫn còn khá mới mẻ. Đó là chưa kể các đơn vị sẽ có nhiều đổi mới về ngân hàng đề thi, cách thức thi… Vậy, làm thế nào để đạt điểm cao trong các kỳ thi năng lực và ôn luyện ra sao để thi tốt… là những băn khoăn của nhiều sĩ tử trước mùa tuyển sinh năm 2023.

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được các khách mời giải đáp đầy đủ trong buổi tư vấn tối 11-1.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Mời các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm đăng ký tham gia tại đây hoặc cũng có thể quét mã QR (bên dưới) để đăng ký.

Thông tin chi tiết: https://tuoitre.vn/toi-11-1-tu-van-tuyen-sinh-thi-danh-gia-nang-luc-nam-2023-luu-y-gi-20230104143643461.htm