Tổng kết cuộc thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo (AI – Challenge 2021)

Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo là hội thi được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi (challenge) thường được tổ chức trên thế giới nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mới đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống. Chủ đề của Hội thi năm nay là "Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày" (Vietnamese Scene Text Recognition).

Xin chúc mừng các bạn sinh viên đến từ team UIT-Senior đã đạt GIẢI NHÌ trong cuộc thi thử thách Trí Tuệ Nhân Tạo (AI – Challenge 2021) với chủ đề "Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày" (Vietnamese Scene Text Recognition) do Ủy ban nhân dân TP. HCM tổ chức.

- Team UIT-Senior bao gồm 5 sinh viên:

Nguyễn Lê Anh Quân

Lê Trần Trọng Khiêm

Trần Doãn Thuyên

Lê Quang Hưng

Dương Đình Thắng

- Chúc mừng 07 Team: UIT-Fresher, UIT-Junior, UIT-VPT, UIT-No1, UIT-KHNT, AIO-Cats, RainbowShine đã giành giải Khuyến khích trong Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI – Challenge) thành phố Hồ Chí Minh năm 2021” do Ủy ban nhân dân TP. HCM tổ chức, gồm các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

- Team UIT-Freshergồm các bạn sinh viên:

Hồ Chung Đức Khánh

Nguyễn Phạm Vĩnh Nguyên

Lương Phạm Bảo

Đoàn Nguyễn Nhật Quang

Thái Trần Khánh Nguyên

- Team UIT-Junior gồm các bạn sinh viên:

Nguyễn Hoài Nam

Dương Ngọc Hùng

Trần Hoàn Đức Duy

Trương Chí Diễn

Trần Phan Nhật Kha

- Team UIT-No1 gồm các bạn sinh viên:

Lương Triều Vỹ

Nguyễn Hoàng Thuận

Danh Võ Hồng Phúc

- Team UIT-KHNT gồm các bạn sinh viên:

Bùi Nguyễn Anh Trung

Nguyễn Thanh Trọng

Phan Tấn Thương

Nguyễn Minh Lý

Nguyễn Đặng Nhật Hào

- Team UIT-VPT gồm các bạn sinh viên:

Lê Phước Vĩnh Linh

Nguyễn Tư Thành Nhân

Nguyễn Trần Tiến

Lê Xuân Tùng

Nguyễn Tiến Hưng

- Team AIO-Cats gồm các bạn sinh viên:

An Minh Hùng

Nguyễn Thị Thu Hằng

Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Quốc Cường

Nguyễn Trọng Tuấn

- Team RainbowShine gồm các bạn sinh viên:

Nguyễn Minh Huy

Phan Tiến Ngọc

Hội thi được triển khai từ tháng 10 năm 2021, đã thu hút được đông đảo người tham dự với 330 đội thi với hơn 1.098 thí sinh đến từ nhiều nơi trên cả nước và một số nước trong khu vực. Từ hàng trăm giải pháp của các đội thi gửi về, Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức Hội thi đã chọn được 27 đội bước tiếp vào vòng chung kết.

Giải thưởng dành cho ý tưởng tiềm năng (3 giải)

- Chúc mừng các 3 đội đến từ UIT

1. Variants - trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM

2. Hoya - trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM

3. PilviVaz - trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM

Đồng thời, Chúc mừng trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM đã nhận Giải thưởng dành cho đơn vị có nhiều thí sinh tham dự với kết quả tốt nhất tại Hội thi: đó là với 51 đội đăng ký dự thi và 15 đội vào vòng chung kết.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình Sinh viên Hồ Chung Đức Khánh, sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM sẽ có phần trình bày tham luận (Khuyến khích sinh viên học tập trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo thông qua mô hình câu lạc bộ trí tuệ nhân tạo tại các trường đại học)

Hồ Chung Đức Khánh:

- Đạt giải ba trong cuộc thi MC-OCR tổ chức tại hội nghị quốc tế RIVF 2021.

- Giải nhì Hội thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo AI Challenge 2020.

- Giải khuyến khích trong cuộc thi Giao thông xanh 2021.

- Giải khuyến khích cuộc thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) 2021

- Đạt giải "Đáp án nhanh và chính xác nhất" trong cuộc thi AI Hackathon @ AI4VN.

- Đạt giải "Ý tưởng sáng tạo nhất" trong cuộc thi AI Hackathon @ AI4VN.

- Tham gia thực hiện 3 công trình nghiên cứu khoa học và tham gia đồng tác giả 3 bài báo.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/4669373603155143