Skip to content

Trao học bổng 1,7 tỷ đồng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều 2/8, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM đã phối hợp với các nhà tài trợ trao 43 suất học bổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho sinh viên ĐHQG-HCM có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong 43 suất học bổng, có 41 suất học bổng toàn phần trị giá từ 10-50 triệu đồng/suất tùy thuộc vào số năm học thực tế của sinh viên, và 2 suất học bổng khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/suất.

PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ Phát triển, Chánh văn phòng ĐHQG-HCM cho biết, bắt đầu từ năm học 2019-2020, đây là lần thứ 3 Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons và nhà hảo tâm tổ chức chương trình học bổng này. “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật, hoặc mồ côi cha mẹ để các bạn tiếp tục nỗ lực học tập, thực hiện ước mơ của mình”.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cảm ơn các nhà tài trợ và hy vọng sinh viên sử dụng hiệu quả học bổng, vượt qua khó khăn để chinh phục tri thức, trở thành công dân tốt, đóng góp cho gia đình và đất nước.

Võ Thành Đạt - sinh viên Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM chia sẻ: “Em sinh ra đã bị liệt đôi chân, đôi tay cũng vô cùng yếu ớt nên không thể làm việc nặng. Mỗi ngày ba mẹ phải dành thời gian chăm sóc em nên thu nhập gia đình bấp bênh, chủ yếu phụ thuộc vào nghề thợ hồ của ba em. Nhưng em không vì thế mà nghĩ tiêu cực, cuộc đời này có rất nhiều điều thú vị. Em đang cố gắng theo đuổi ngành công nghệ thông tin để sau này có thể giúp đỡ bố mẹ và trở thành người có ích cho xã hội”.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/vnuhcm.info/posts/pfbid02PfDyk92N4e86EW7kJEtVoSdKd292SYHo9PqFUG3RZzGkGSeBxrihhDBpwNrsEWpRl

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin