Skip to content

Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM triển khai tập huấn giảng viên theo Đề án Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG - HCM năm 2022

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, ngày 11/8/2022, Ban Điều hành đã mời những báo cáo viên uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và định hướng phát triển cho sinh viên. Theo đó, chuyên đề “Giảng dạy khởi nghiệp cho sinh viên” được TS. Trần Thị Hồng Liên (Phó trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - Luật) đã giới thiệu nội dung tư duy đúng về khởi nghiệp, tăng cường nhận thức sinh viên và tạo ra cơ hội “trải nghiệm khởi nghiệp” ngay trong môi trường đại học. Sau đó, chuyên đề “Dạy và học trong kỷ nguyên sáng tạo” do GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm đưa ra với những tư duy đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giáo dục đại học, tạo sự giao thoa, kết nối giữa người dạy và người học trong kỷ nguyên số.

Các học viên đang tham gia, chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tập huấn

 

Cũng tại chương trình, ngày 12/8/2022, từ những kinh nghiệm thực tiễn về đổi mới, sáng tạo và tư duy khởi nghiệp ông Nguyễn Anh Tuấn (Co-founder/CEO of VNMarket.CA) và ông Trần Duy Khiêm (Logistics Expert) đã chia sẻ về tổng quan bức tranh Start up Việt, xu hướng công nghệ đang HOT trên thế giới, làm sao tận dụng hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp ở Việt Nam và đặc biệt là cơ hội nào cho nhân sự IT trẻ Việt Nam.

“Chương trình tập huấn này rất thiết thực, bổ ích dành cho giảng viên. Các diễn giả đều là những chuyên gia về khởi nghiệp nên đã cung cấp những kinh nghiệm thực tiễn về khởi nghiệp giúp giảng viên nắm được phương pháp xây dựng chương trình giảng dạy, xây dựng chuẩn đầu ra, và cách thức truyền lửa về các kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên, đồng thời biết cách phân tích, đánh giá mức độ tương thích chuẩn đầu ra về kỹ năng khởi nghiệp của chương trình đào tạo với khung năng lực phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM.” - ThS. Phan Đình Duy, giảng viên khoa Kỹ thuật Máy tính chia sẻ thêm.

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng Báo cáo viên lớp học

Chương trình tập huấn trong 2 ngày 11-12/8/2022 đã kết thúc trong không khí sôi nổi và đầy hào hứng. Đây thực sự là một chương trình đầy ý nghĩa, không chỉ trang bị cho học viên những kiến thức bổ ích về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo tương thích với năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG - HCM năm 2022 mà còn là dịp để các giảng viên được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, đoàn kết, gắn bó hơn trong công tác.