Tuyển chọn sinh viên tham dự Chương trình học tập trải nghiệm AUN ASEAN (AUN ASEAN Experiential Learning Programme)  tại Singapore.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) nhận được thư mời của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) về việc tham dự Chương trình học tập trải nghiệm AUN ASEAN (AUN ASEAN Experiential Learning Programme) lần thứ 3. Đây là hoạt động dành cho thanh niên được tổ chức 2 năm/lần do Mạng lưới Công tác Sinh viên AUN (AUN Student Affairs Network) tổ chức, nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động trải nghiệm của sinh viên, tăng cường chia sẻ kiến thức và thực hành liên quan đến các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường trong khu vực ASEAN.

Năm 2023, chương trình được Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Quản lý Singapore đăng cai tổ chức với chủ đề: “Smart Nation: Transforming your Nation through Technology”, diễn ra từ ngày 18/6 đến ngày 24/6/2023 tại Singapore.

Thông tin chi tiết về việc tham dự chương trình của ĐHQG-HCM như sau:

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) nhận được thư mời của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) về việc tham dự Chương trình học tập trải nghiệm AUN ASEAN (AUN ASEAN Experiential Learning Programme) lần thứ 3. Đây là hoạt động dành cho thanh niên được tổ chức 2 năm/lần do Mạng lưới Công tác sinh viên AUN (AUN Student Affairs Network) tổ chức, nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động trải nghiệm của sinh viên, tăng cường chia sẻ kiến thức và thực hành liên quan đến các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường trong khu vực ASEAN.

Thông tin chi tiết về việc tham dự chương trình của ĐHQG-HCM như sau:

1. Số lượng sinh viên ĐHQG-HCM tham dự: 02 sinh viên.

2. Tiêu chuẩn ứng viên:

- Sinh viên đại học hệ chính quy tập trung, đang học tại các cơ sở đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM;

- Có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt bằng tiếng Anh;

- Có kiến thức vững vàng về lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội của Việt Nam;

- Có hiểu biết về ASEAN và tiến trình hội nhập ASEAN của Việt Nam;

- Có kiến thức, am hiểu về hệ thống ĐHQG-HCM;

- Có nhận thức và sáng kiến nâng cao vị trí và vai trò của giới trẻ khu vực trong việc xây dựng động đồng ASEAN hòa bình và thịnh vượng;

- Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động tình nguyện, công tác xã hội như: Chiến dịch Mùa hè xanh, Chiến dịch Xuân tình nguyện và các hoạt động tình nguyện khác.

3. Kinh phí:

- Ban tổ chức chương trình chi trả chi phí chỗ ở, di chuyển, ăn uống trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

- Kinh phí tham dự của sinh viên được tuyển chọn tham gia đoàn ĐHQG-HCM sẽ do cơ sở đào tạo hỗ trợ hoặc do cá nhân sinh viên tự chi trả. Với SV UIT thì nếu SV được chọn thì Trường sẽ đài thọ kinh phí tham dự (12.680.000 đồng)

4. Hồ sơ bao gồm:

- Phiếu đăng ký (tải mẫu tại địa chỉ: https://bit.ly/VNAELP2023);

- Bản sao trang chính của hộ chiếu;

- Bản sao Giấy chứng nhận tham gia hoạt động tình nguyện;

- Bản sao chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).

Hồ sơ sinh viên gửi về A101( P.CTSV) trước 8:00 ngày 5/5/2023

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://forum.uit.edu.vn/node/563966