Vingroup trao 40 tỷ đồng học bổng đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

Ngày 24/11/2021, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VinIF) trao tặng 300 suất học bổng, tổng giá trị 40 tỷ đồng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc thuộc 13 khối ngành. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Vingroup trao học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận 626 hồ sơ của những ứng viên ưu tú trên cả nước – số lượng ứng viên đăng ký tham gia cao nhất từ trước tới nay. Vượt qua ba vòng xét chọn, 300 ứng viên tiêu biểu nhất (gồm 150 học viên cao học và 150 nghiên cứu sinh Tiến sĩ), thuộc 13 lĩnh vực từ Kinh tế, Giáo dục đến Khoa học – Công nghệ, đã được trao học bổng. Đây đều là những nhà khoa học trẻ xuất sắc, với tổng cộng 748 bài báo quốc tế, 1.322 công trình nghiên cứu, 17 giải nghiên cứu khoa học cấp Bộ và 57 giải thưởng, danh hiệu học thuật cấp quốc gia. Đặc biệt, trong số đó, có 12 thủ khoa tốt nghiệp đại học, 11 ứng viên được chuyển tiếp sinh từ bậc đại học lên Tiến sĩ và 20% nghiên cứu sinh nhận bằng Thạc sĩ từ nước ngoài.

Với sự đồng hành của Quỹ VinIF và VinBigData, các học viên sẽ được nhận học bổng trị giá 150 triệu đồng/năm dành cho chương trình Tiến sĩ và 120 triệu đồng/năm dành cho chương trình Thạc sĩ. Tổng mức tài trợ của VinIF đối với 300 suất học bổng được trao năm nay là 40 tỷ đồng.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin hiện nay có 2 nghiên cứu sinh nhận học bổng 150tr/năm và 3 học viên cao học nhận học bổng 120tr/năm

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/uit.cs.machine.learning/posts/1143042916468096