Webinar số 7: Thích ứng và khả năng phục hồi trong “Bối cảnh bình thường mới”

Sau khi chúng ta vừa đã và đang trải qua làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19 và bước vào môi trường cộng đồng “Bình thường mới”, chúng ta sẽ nói tới công cụ để ứng phó với những thay đổi ở môi trường xung quanh; trong đó, nổi lên là tính thích ứng (Adaptibility Quotient – AQ) và khả năng phục hồi (Resilience), sự cân bằng cuộc sống – công việc, sức khỏe tinh thần và quản lý thời gian.

AQ là khả năng điều chỉnh cho phù hợp với những khó khăn và tạo ra điều gì đó tích cực từ những khó khăn ấy. Theo Amin Toufani, AQ như là khả năng nhận ra các hệ quả tối ưu dựa trên những thay đổi mới có hoặc những thay đổi trong tương lai. Nó cho phép đo lường năng lực, các đặc trưng và các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến con người và hành vi/hành động thành công của tổ chức, nhóm, cộng đồng trong việc đáp ứng với những bối cảnh mới và sự không chắc chắn. Nói cách khác, AQ cho thấy khả năng cá nhân đáp ứng với sự biến đổi, khả năng thích ứng với thay đổi, không học tập những hành vi trước đó và khám phá ra những điều kiện đổi mới.

Khả năng thích ứng có nghĩa là có khả năng hoặc mong muốn thay đổi tùy theo những điều kiện khác nhau: điều chỉnh tư duy, hay xem xét mọi lựa chọn. Và với bối cảnh hiện nay thì AQ rất cần thiết và quan trọng trong thích ứng với môi trường cộng đồng “Bình thường mới”.

Xuất phát từ thực tế đó, chương trình Webinar số 7 ra mắt chủ đề: “Thích ứng và khả năng phục hồi trong “Bối cảnh bình thường mới” với những chiến lược ứng phó cá nhân sẽ giúp mọi người thích ứng, kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc, hiệu quả thích ứng. Từ đó phát triển tính tích cực trong công việc và cuộc sống, duy trì sức khỏe tinh thần và vật chất tốt.

Thông tin chương trình:

Thời gian: 9h00 - 10h30, ngày 19/12/2021 (Chủ Nhật)

Link đăng ký: https://forms.gle/XvST5DA6GgfbKShm8

Thời gian đăng ký:  Trước 18h ngày 18/12/2021

Đối tượng tham gia: Không giới hạn đối tượng

Diễn giả:

• PGS. TS Trần Thu Hương - Giảng viên Khoa Tâm lý học và Trưởng phòng Thực nghiệm Giám định xã hội thuộc Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG - HN; Phó chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần học và Tâm lý lâm sàng thuộc Trường Đại học Y Dược, ĐHQG - HN.
  • PGS. TS Hương tốt nghiệp thạc sĩ và Tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý học tại Trường Đại học Toulouse II - Le Mirail (Cộng hoà Pháp, năm 2007). Lĩnh vực cô theo đuổi là Tâm lý học lâm sàng, tập trung vào các chủ đề về tâm bệnh học trẻ em và vị thành niên, phát triển tâm vận động trẻ em, đánh giá và can thiệp rối loạn phát triển, rối loạn hành vi ở trẻ em, tâm lý học y học và tâm lý học hành vi lệch chuẩn. Cô có kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy và thực hành trong lĩnh vực Tâm lý học lâm sàng gần 20 năm, đồng thời là chủ nhiệm của nhiều dự án nghiên cứu quốc tế và Việt Nam cũng như là tác giả của nhiều sách chuyên khảo, bài báo trên các tạp chí quốc tế và trong nước.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/vacxintinhthan