[Xuân Công nghệ] TikTok - Bí ẩn đằng sau sự trỗi dậy toàn cầu

Xuân Công nghệ - Mở mang trí tuệ là chuỗi bài viết do đội hình Xuân Công nghệ thuộc chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2022 thực hiện. Với mục đích giới thiệu đến với các bạn sinh viên những công nghệ, phần mềm thú vị, độc đáo nhưng không kém phần bổ ích. Hy vọng những gợi ý này có thể giúp các bạn biết thêm nhiều tri thức mới, quản lý tài nguyên hiệu quả, khởi đầu một mùa xuân mới thật năng suất nhé

TikTok là nền tảng mạng xã hội video âm nhạc, ra mắt năm 2017 bởi ByteDance – công ty startup Trung Quốc giá trị bậc nhất hiện nay.

Được mệnh danh có thể “đọc tâm hồn bạn”, những bí mật đã tạo nên sức hút khó cưỡng nhà Tóp-Tóp bao gồm:

- Đơn giản, dễ dùng: Thay vì tốn nhiều tiếng đồng hồ chỉnh sửa, cắt ghép hàng loạt hiệu ứng bay nhảy lấp lánh. Với TikTok, chỉ cần áp dụng các bộ lọc, đề nghị có sẵn và bùm …. thiên thần hiện ra. Điều duy nhất bạn cần làm là quay đi quay lại đến khi ưng ý.

- Thời lượng video ngắn:

Khi đã quá chán việc phải tua nhanh hay xem lướt ở video Youtube, với TikTok thì mỗi video chỉ 15 - 60s. TikTok gói gọn đầy đủ cảm giác giải trí đơn thuần nhất, không bỏ phí 1s nào cho bạn. Tuy vậy, 100 video 15s cũng thành lượng thời gian lớn đó nha.

- Thuật toán đề xuất thông minh:

Với hệ thống AI hiện đại, TikTok “hiểu” người dùng còn hơn chính bản thân họ, giống như nhà tiên tri phiên bản kỹ thuật số. Trước khi bạn tìm kiếm điều gì đó, TikTok đã “ở đây từ chiều”, sẵn sàng phục vụ bạn rồi đấy!

- Đối tượng người dùng rộng lớn:

Không hướng đến một nhóm đối tượng cụ thể. Từ các bạn trẻ GenZ đến các cô chú anh chị GenX, GenY, chỉ cần vài thiết bị di động cơ bản, bạn đã trở thành nhà sáng tạo nội dung TikTok ngay rồi.

- Định hướng thúc đẩy sáng tạo:

Nếu bạn bỗng thấy xuất hiện hàng chục video “Ninja đập đá thì hơi khê. Chuyển!!!”, đó chính là nội dung “hot nhất” lúc bấy giờ trên TikTok. Khi một video đạt đến lượng tương tác nhất định, nó sẽ “lên xu hướng”. Cùng Xuân Công Nghệ dắt tay nhau “lên xu hướng” nào!

Với hàng chuỗi video không có hồi kết, TikTok trở nên khác biệt và dần trở thành một phương tiện giải trí khó lòng thay thế. Hy vọng bài viết lần này đã “vén màn bí ẩn” nhà Tóp-Tóp, giúp bạn hiểu rõ hơn để cân nhắc sử dụng nó một cách sáng suốt và hợp lý nhất

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/277743318996182/posts/4329265723843901/