Giới thiệu sách: Chủ nghĩa Khắc kỷ

Theo tác giả của quyển sách “Chủ nghĩa Khắc kỷ” William B.Irvine: “Trong quá trình viết cuốn sách này, tôi luôn đặt ra trong đầu câu hỏi: Nếu các nhà Khắc kỷ cổ đại đảm nhận trọng trách viết một cuốn sách hướng dẫn cho những người sống ở thế kỷ hai mốt – một cuốn sách chỉ cho chúng ta cách có được một cuộc sống tốt đẹp – thì cuốn sách đó sẽ như thế nào. Các trang tiếp theo là câu trả lời của tôi cho câu hỏi này”.

Một cầu nối để những con người ở thế kỷ hiện tại tìm đến những trường phái triết học đầy đạo lý và logic của những nhà hiền triết xa xưa. Đấm mình vào lịch sử nhưng lại rất thú vị và lấp lánh ánh sáng của chân lý sống, khai mở những góc nhìn mới của bản thân về cuộc sống và học cách nắm bắt vận mệnh của chính mình.

Khi nghe đến hai từ “Triết học” bạn sẽ nghĩ nó thật nhàm chán và khó hiểu nhưng không, quyển sách này diễn đạt về triết học một cách dễ hiểu nhất cho bạn, những con người dù ghét cay ghét đắng triết học. Ứng dụng chủ nghĩa khắc kỷ vào đời sống để bạn tìm ra một cái nhìn mới về cuộc sống và cách bạn sống. Hoàn thiện con đường tìm đến hạnh phúc của bạn. Dùng trí óc để hiểu hết về thế giới này, đối xử với những người khác một cách công bằng, bất thiên vị.

Cuốn sách gồm bốn phần:

Phần 1: Sự hình thành chủ nghĩa Khắc kỷ

Phần 2: Các kỹ thuật tâm lý của chủ nghĩa Khắc kỷ

Phần 3: Lời khuyên của các nhà Khắc kỷ

Phần 4: Chủ nghĩa Khắc kỷ trong cuộc sống hiện đại

Cuộc sống quá xô bồ và nó cuốn ta không buông với nhiều phiền não, tham vọng rồi thất vọng, nhưng thời gian thì không chờ đợi một ai, chính vì thế mà triết gia Khắc kỷ Epictetus đã nói rằng: “Bạn định đợi đến bao giờ mới mong cầu điều tốt đẹp nhất cho bản thân?”

Hãy cho phép bản thân tìm kiếm điều tốt đẹp nhất trong chính cuộc đời mình bằng cách học tập lối sống bản lĩnh và đầy thanh thản của Chủ nghĩa Khắc kỷ. Cuốn sách sẽ là người thầy, người bạn nâng đỡ và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục hạnh phúc và cuộc sống.

Theo Như Ý - Thư viện UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://thuvien.uit.edu.vn/News/NewDetail/gioi-thieu-sach-chu-nghia-khac-ky

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin