Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Seminar học thuật  “Genetic Algorithm: Unleashing Power of Evolutionary Computing in Problem Solving and Optimization”

Vào lúc 10:00 sáng thứ Ba, ngày 21/05/2024, Khoa CNPM đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Genetic Algorithm: Unleashing Power of Evolutionary Computing in Problem Solving and Optimization”, với sự tham gia của các Thầy, Cô Giảng viên trong khoa, dưới sự trình bày TS. Nguyễn Trịnh Đông đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Bài báo nói về Thuật toán di truyền (GA) là một lớp thuật toán tối ưu hóa lấy cảm hứng từ các nguyên tắc chọn lọc tự nhiên và di truyền. Chúng đã trở nên phổ biến đáng kể trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ khả năng giải quyết hiệu quả các vấn đề phức tạp và tối ưu hóa các giải pháp. Bài viết này cung cấp cái nhìn tổng quan về GA, nguyên lý hoạt động, ứng dụng của chúng trong giải quyết vấn đề và tối ưu hóa. Bài viết cũng thảo luận về những ưu điểm và hạn chế của GA và cung cấp những hiểu biết sâu sắc về hướng nghiên cứu trong tương lai trong lĩnh vực này.

Khoa CNPM xin chân thành cảm ơn TS.Nguyễn Trịnh Đông đã dành thời gian chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu của mình, cũng như tất cả Thầy, Cô đã tham gia và đóng góp vào sự thành công của buổi seminar. Hãy tiếp tục theo dõi và tham gia các sự kiện sắp tới của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và cơ hội giao lưu hấp dẫn!

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://se.uit.edu.vn/tin-tuc/13-khoa-hoc-cong-nghe/1683-tổng-kết-seminar-học-thuật-ngày-21-5-2024.html

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin