Seminar “Machine Learning Approaches for Cancer Subtype Discovery and Risk Prediction”

Seminar chủ đề “Machine Learning Approaches for Cancer Subtype Discovery and Risk Prediction” và Giới thiệu các học bổng ấn tượng

Diễn giả: PGS. TS. Nguyễn Chí Tín – Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Đại học Nevada, Reno.

Trong những thập kỷ gần đây, sự tiến bộ trong điều trị ung thư đã được ghi nhận nhờ phân loại phân tử và các phương pháp điều trị nhắm mục tiêu đặc trưng gen cụ thể. Tuy nhiên, một phần các bệnh nhân không phản ứng với liệu pháp này hoặc bị kháng thuốc theo thời gian. Điều này cho thấy rằng các phương pháp hiện tại để phân loại khối u và can thiệp điều trị chưa đủ chính xác.

Phòng thí nghiệm nghiên cứu của diễn giả với mục đích phát triển các công nghệ mới có khả năng phân biệt tốt hơn giữa các bệnh nhân có cùng chẩn đoán ung thư. Điểm cơ bản trong phương pháp phân tích là khả năng giải thích tại sao những bệnh nhân có cùng chẩn đoán ung thư lại có sự khác biệt lớn về kết quả điều trị. Các kỹ thuật đề xuất, đưa ra khuyến nghị bao gồm một phương pháp để tích hợp hiệu quả nhiều loại dữ liệu. Công việc này sẽ nâng cao khả năng phân biệt giữa những bệnh nhân có nguy cơ bị bệnh ngay lập tức và cần điều trị gấp và những người có bệnh tiến triển chậm.

Điều này sẽ giảm chi phí chăm sóc sức khỏe và việc đau đớn, đồng thời cải thiện chăm sóc bệnh nhân bằng cách xác định liệu pháp cá nhân phù hợp cho mỗi bệnh nhân. Nghiên cứu này sẽ mở đường cho các dự án trong tương lai về việc xác định các chỉ số sinh học có thể áp dụng lâm sàng, được sử dụng trong việc chẩn đoán, dự đoán nguy cơ, theo dõi phản ứng và kết quả điều trị.

Đến với Seminar chủ đề “Machine Learning Approaches for Cancer Subtype Discovery and Risk Prediction”  bạn sẽ được:

Giao lưu, gặp gỡ và trao đổi với PGS. TS. Nguyễn Chí Tín – Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Đại học Nevada, Reno.

Hiểu rõ hơn về ứng dụng của học máy trong lĩnh vực y khoa và ung thư.

Khám phá các phương pháp hiện đại để phân loại và dự đoán nguy cơ ung thư.

Có cơ hội được giới thiệu đến một số học bổng.

Và tất nhiên không thể thiếu những chiếc điểm rèn luyện xịn xò và nhiều phần quà hấp dẫn từ BTC.

Thông tin chương trình:

Thời gian: 8h30 sáng ngày 29/05/2023 (thứ 2).

Địa điểm: Hội trường E, Trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Đăng ký tại: https://forms.gle/LDyR6jBNEEcwnDyd7

Hứa hẹn là buổi giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giá trị và bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên tham gia.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://httt.uit.edu.vn/seminar-machine-learning-approaches-for-cancer-subtype-discovery-and-risk-prediction/