Skip to content

Tổng kết seminar “Machine Learning Approaches for Cancer Subtype Discovery and Risk Prediction”

Tổng kết seminar “Machine Learning Approaches for Cancer Subtype Discovery and Risk Prediction” và Giới thiệu các học bổng ấn tượng

Sáng ngày 29 tháng 05 năm 2023, Khoa Hệ thống Thông tin đã tổ chức thành công buổi seminar với chủ đề “Machine Learning Approaches for Cancer Subtype Discovery and Risk Prediction” và Giới thiệu các học bổng ấn tượng. Buổi hội thảo được tổ chức tại Hội trường E – Trường ĐH Công nghệ Thông tin và đã thu hút được hơn 100 bạn sinh viên đến tham dự.

Trong buổi hội thảo, chúng ta đã được nghe PGS. TS. Nguyễn Chí Tín – Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Đại học Nevada chia sẻ về các ứng dụng của học máy trong lĩnh vực y khoa và ung thư, các phương pháp hiện đại để phân loại và dự đoán nguy cơ ung thư và những điều kiện cần có để có cơ hội nhận được một số học bổng. Thầy Nguyễn Chí Tín đã và đang hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến Bioinformatics. Trong đó, Bạn Nguyễn Phi Hùng – Cựu sinh viên HTTT Khóa 2011 hiện đang là nghiên cứu sinh tại phòng thí nghiệm tại Đại học Nevada, do Thầy Nguyễn Chí Tín hướng dẫn.

Từ phần trình bày, chia sẻ và giải đáp những câu hỏi của hai diễn giả, chắc hẳn một phần chúng ta đã nhận ra rằng machine learning đang trở thành một lĩnh vực quan trọng trong lĩnh vực y khoa và ung thư. Sự phát triển của machine learning đã đem lại nhiều tiềm năng và thách thức cho các nhà phát triển phần mềm và các chuyên gia trong lĩnh vực này.

BTC chương trình gửi lời cảm ơn đến diễn giả của chúng ta là PGS. TS. Nguyễn Chí Tín, đã có mặt và chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình. Cảm ơn sự nhiệt tình của Thầy, chia sẻ nhiều thông tin bổ ích và cũng giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về machine learning ứng dụng trong lĩnh vực y khoa và ung thư. 

BTC chương trình gửi lời cảm ơn đến các bạn sinh viên đã tham gia buổi hội thảo. Sự hiếu kỳ và sự quan tâm của các bạn đã giúp buổi hội thảo diễn ra thành công và đầy ý nghĩa. Chúc các bạn thành công trong học tập và sự nghiệp của mình.

BTC chương trình trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chủ nhiệm Khoa HTTT, Đoàn Hội Khoa HTTT đã phối hợp và tạo mọi điều kiện cho Hội thảo được diễn ra và đạt được thành công tốt đẹp.

Cuối cùng, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của buổi Seminar nhé. Và đừng quên theo dõi Fanpage để tham gia những chương trình sắp tới của Khoa Hệ thống Thông tin. Hẹn gặp lại các bạn!

 

 

 

       

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://httt.uit.edu.vn/tong-ket-seminar-machine-learning-approaches-for-cancer-subtype-discovery-and-risk-prediction/

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin