Skip to content

Review “Dám chấp nhận”

Câu lạc bộ sách và hành động UIT gửi đến các bạn sinh viên phần review cuốn sách “Dám chấp nhận”

Có một khoảng thời gian tôi đã từng rất tiêu cực, rất tự ti và trở nên khó gần với tất cả mọi người. Lúc đó, tôi đã tìm đến các cuốn sách chữa lành nhưng càng đọc, khoảng cách giữa tôi và mọi người ngày càng xa hơn. Thế giới của tôi lúc đó chỉ có mỗi sách mà không còn bất kì mối quan hệ nào, thậm chí bạn bè tôi cũng không có.

Nhưng một cơ duyên nào đó, tôi đọc được tựa sách “Dám chấp nhận” của Ernie Carwile. Đây không phải một câu chuyện dài cùng triết lý sống mà là chuỗi những chuyện ngắn xen lẫn các danh ngôn nổi tiếng do tác giả sưu tầm được. Sau mỗi câu chuyện chính là một bài học đáng suy ngẫm.

Khép lại những trang sách cuối cùng, tôi mới hiểu ra: “Chẳng có cuốn sách nào có thể chữa lành khi bản thân mình không đủ can đảm”. Bản thân mới chính là liều thuốc hữu hiệu nhất mà mình nên tận dụng.

Sách gồm có 3 chương thể hiện 3 yếu tố của con người cần để có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Đó chính là: “Dám chấp nhận”, “Thái độ sống” và “Sự kiên trì”. Với mỗi chương sẽ có những bài học rất riêng nhưng mang lại nhiều ý nghĩa. Có lẽ các bạn nên tự đọc và tự có một cảm nhận riêng cho mình vì đối với những độc giả khác nhau sẽ ấn tượng với các câu chuyện khác nhau và nhận ra các triết lý cho riêng mình trong cuốn sách này.

Điều tôi tâm đắc nhất trong cuốn sách này chính là các trích dẫn, từng câu từng chữ đều khiến tôi phải suy ngẫm.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/clb.sachvahanhdong.uit/posts/pfbid02nxpPUJ4GCNTU1dfumHb7dueqkRLMFWsvLbnxmRo2TXUXxBxLDGpLPf4RoMwwbuxYl

 

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin