6 TIPS BỔ ÍCH CHO SINH VIÊN SỬ DỤNG MS TEAMS

Khoa Mạng máy tính và Truyền thông mang đến cho các bạn 6 típ bổ ích khi sử dụng MS Teams. Dùng MS Teams học online lâu nay, chắc nhiều bạn vẫn quên điều này:

Hãy liên tục cập nhật Teams lên phiên bản mới nhất

Nếu phải bật Webcam, hãy sử dụng chức năng phông nền hoặc làm mờ để không ai thấy được không gian làm việc cá nhân của bạn.

Khi chia sẻ màn hình trong Teams, hãy lưu ý chỉ chia sẻ "Cửa sổ ứng dụng (Windows)" mà mình muốn chia sẻ, không chia sẻ "Toàn màn hình (Screen)". Vì bạn có rất nhiều thông tin nhạy cảm không muốn chia sẻ như đang chat với ai đó chẳng hạn.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh và phải làm việc online, nhiều hacker tạo ra rất nhiều các trang web giả mạo với những lời mời hấp dẫn như "Tải siêu nhanh nhanh", "Tải Teams tiếng Việt" để lừa người dùng tải về một ứng dụng Teams pha-ke. Những ứng dụng lừa đảo này bản chất là mã độc đội lốt, độc ác và cực kì xấu xa. Hãy chỉ tải Teams ở trang chủ của Microsoft

Sử dụng một mật khẩu cực mạnh và đồng thời bật xác thực hai yếu tố. Kết hợp hai điều này sẽ giúp tài khoản của bạn khó bị hack hơn.

Hãy luôn tắt Mic và Webcam nếu chưa được sử dụng, chưa tới lượt nói.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/uit.nc/