Bí mật của nước - Emoto Masaru

Nước là gì, tại sao lại có sự tồn tại của nước?

Theo như Emoto-san, nước là cội nguồn của vạn vật, là mầm mống, nhịp điệu của cuộc sống. Hành trình của nước như một nhân chứng sống để kể lại câu chuyện tồn tại và phát triển của Trái Đất, một đôi tai để lắng nghe những  giai điệu quanh cuộc sống, âm thanh của dòng chảy tự nhiên.

Bí mật của nước đến từ những tinh thể hình thành nước. Nó có cấu trúc đặc biệt đến nỗi nước có thể biến hình hoàn hảo, len lỏi, thấm và chảy qua bất cứ cái gì, bất chấp địa hình nào. Nó đủ mềm mại, uyển chuyển cũng có khi dũng mãnh, kiên cường để chinh phục mọi thứ.

Kiếm tìm hạnh phúc cuối cùng cũng là quay lại với bản ngã của chính mình. Đôi khi chúng ta đang sống nhanh sống vội chạy theo xa hoa vật chất mà đối nghịch lại dòng chảy của tự nhiên. Ta chọn đi đường tắt, gây nên bao tổn hại đâu chỉ cho chính mình mà còn cất lên mẹ Trái Đất chằng chịt những vết thương. Hãy cầu nguyện cho thế giới và Nước, bằng tất cả lòng biết ơn sâu sắc, tình yêu thương, sự lan tỏa và cho đi và thương hơn những số phận hoàn cảnh hơn mình. Hơn tất thảy hãy trân trọng Nước – Nguồn sống, tinh thần, hạnh phúc và nguồn cảm hứng bất tận của cuộc sống trên hành tinh xanh.

Emoto-san đã đặt nước vào những góc độ, khía cạnh khác nhau để nhấn mạnh những thứ gần gũi nhất với cuộc sống cũng như con người. Cũng như tường thuật lại quá trình tìm kiếm hạnh phúc, ý nghĩa của mỗi con người chúng ta thông qua hình ảnh của nước. Đó chính là thông điệp mà tác giả gửi gắm qua cuốn sách này.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/clb.sachvahanhdong.uit/posts/pfbid0r6ZJRhP3s9eBpmPPJ8FhjTzHzmtovXr9rzuvb7Di7xNHkYHg63kyJCXNrehcSb9jl