Chuẩn trích dẫn tài liệu tham khảo của Đại học Harvard

Chuẩn trích dẫn tài liệu tham khảo của Trường Đại học Harvard trong tiếng anh gọi là “Harvard Referencing Style”, là một chuẩn trích dẫn nguồn được công nhận bởi giới học thuật và được sử dụng rộng rãi trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học quốc tế. Chuẩn này được sử dụng phổ biến tại Anh, Australia, và nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

Chuẩn trích dẫn tài liệu tham khảo “Harvard” cũng có những nét tương đồng và khác nhau so với một số chuẩn khác như APA, MLA, Vancouver, Chicago,... Nhìn chung, các chuẩn này khá giống nhau và chỉ có một số điểm khác biệt nhỏ để phù hợp khi trích dẫn trong từng lĩnh vực hay chuyên ngành.

Giống như APA, Chuẩn Harvard cũng có hai cách trích dẫn tài liệu tham khảo, bao gồm cách trích dẫn trong bài và trích dẫn trong danh mục lục tài liệu tham khảo.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/LibUIT.Fanpage/posts/pfbid02FeNz7H1LcYtdkfj5e8qducUj9GoDYiZptcutqvquUrRAcGTKGLmeRZuYs2VNbHqml