Chúc mừng egreenbin và Sowaste - 2 nhóm sinh viên UIT lọt top 100 Solution Challenge 2023

Kỳ thi Google Solution Challenge là một cuộc thi do Google tổ chức hằng năm dành cho sinh viên trên toàn thế giới. Các nhóm sử dụng công nghệ của Google để xây dựng giải pháp giải quyết vấn đề ở địa phương, phù hợp với một hoặc nhiều Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Team eGreenBin

- Tên đề tài dự án: eGreenBin

- Tên thành viên nhóm:

Nguyễn Công Tấn Phát - khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin - ngành Công nghệ Thông tin.

Phan Văn Minh - khoa Công nghệ Phần mềm - ngành Kỹ thuật Phần mềm.

Nguyễn Hữu Hiệu - khoa Hệ thống Thông tin - ngành Hệ thống Thông tin.

Ngô Thu Hà – Chương trình BCU – ngành Khoa học Máy tính.

- Mô tả dự án:

eGreenBin là một dự án được phát triển từ việc mong muốn xây dựng nhận thức và hình thành thói quen về việc phân loại rác cho trẻ em từ trong trường học. Ở một số nơi, mặc dù có thùng rác để phân loại nhưng dường như không đạt hiệu quả cao trong việc này do chưa có sự kết hợp nhiều với giáo dục. Vì thế, dự án hướng đến việc giáo dục để xây dựng nhận thức lâu dài và kỹ năng phân loại rác cho trẻ từ giai đoạn dễ tiếp nhận và thay đổi nhất, để tạo một nền tảng về thói quen đúng đắn và lành mạnh cho trẻ khi trưởng thành. Ý tưởng được triển khai bằng sự phối hợp của AI, IOT và software.

Team SoWaste

- Tên đề tài dự án: SoWaste (Sorting Waste)

- Tên thành viên nhóm:

Bùi Lê Khánh Linh - khoa Khoa học Máy tính - ngành Khoa học Máy tính.

Trần Tuấn Kiệt - khoa Công nghệ Phần mềm - ngành Kỹ thuật Phần mềm.

Lưu Hiếu Ngân - khoa Hệ thống Thông tin - ngành Hệ thống Thông tin.

Đặng Anh Tiến - khoa Khoa học Máy tính - ngành Khoa học máy tính.

- Mô tả dự án:

SoWaste là một dự án được phát triển nhằm giúp đưa ra các giải pháp hỗ trợ việc phân loại rác và nâng cao nhận thức đúng đắn về các loại rác từ đó góp phần bảo về môi trường từ việc tái chế và giảm thiểu rác thải. Bằng việc sử dụng Trí tuệ nhân tạo để phát hiện rác trong hình ảnh và hiển thị thông tin liên quan để người dùng có thể xác định loại rác đó có thể tái chế hay không, SoWaste giúp người dùng phân loại rác nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp từ điển về các loại rác được lựa chọn từ nhiều nguồn thông tin uy tín kèm theo hình ảnh minh họa để giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách giảm thiểu, tái chế và tái sử dụng các loại rác. Bên cạnh đó, SoWaste sử dụng Google Map API để gợi ý địa điểm thu mua phế liệu xung quanh người dùng nhằm khuyến khích người dùng thu gom các loại rác tái chế.

Chúc mừng 2 nhóm sinh viên UIT đã vượt qua được hàng ngàn đội thi đến từ khắp nơi trên thế giới, trở thành 2 trong 4 đội thi Việt Nam đạt được thành tích trên.

Sản phẩm của eGreenBin và SoWaste đã thể hiện sự sáng tạo và tính ứng dụng cao, đồng thời góp phần thực hiện 1 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0gpBCSBdyhTJwKXU9t87X8fa5Q9YYKShFkTcNFGiovdGr9H1yZScAR9nd8165ZUi5l