Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Chương trình Khoa học Máy tính đạt chuẩn AUN

Ngày 04/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) nhận được kết quả đánh giá kiểm định theo chuẩn AUN đối với Chương trình Khoa học máy tính. Theo thông báo từ các chuyên gia của Tổ chức AUN-QA, chương trình Khoa học máy tính đạt điểm số 5/7, chính thức đạt chuẩn AUN-QA.

Hiện tại, Trường ĐH CNTT có 3 chương trình đạt chuẩn AUN: Hệ thống thông tin (năm 2016), Truyền thông và Mạng máy tính (năm 2018), Khoa học máy tính (năm 2019).

Ngày 09 và 10/1, Trường ĐH CNTT đón tiếp Đoàn chuyên gia của Tổ chức AUN đến đánh giá Chương trình Khoa học máy tính theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Tại đợt đánh giá này, Đoàn chuyên gia đã đưa ra nhận định về những điểm mạnh của Chương trình Khoa học máy tính như: Chương trình đào tạo (CTĐT) của Khoa có cấu trúc hợp lý, phù hợp với tầm nhìn và chiến lược của Trường ĐH CNTT. Chương trình học được phổ biến đầy đủ đến các bên liên quan; phương pháp dạy - học tương thích với chuẩn đầu ra và giúp nâng cao khả năng học tập suốt đời cho người học. Ngoài ra, chương trình trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp với yêu cầu và hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp. Về đánh giá các hoạt động khác, đoàn chuyên gia đánh giá cao sự năng động, nhiệt tình, hỗ trợ sinh viên tốt của đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ dạy, học và sinh sống hiện đại, đầy đủ; hệ thống quản lý CNTT của Trường hiệu quả; cơ chế phối hợp giữa các bộ phận nhịp nhàng; quy trình đảm bảo chất lượng nội bộ đã được triển khai,...

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA được ban hành năm 2004 bởi Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng tại các trường Đại học trong khu vực và hướng đến việc liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn của giữa những trường trong mạng lưới.

Đoàn chuyên gia AUN làm việc với Lãnh đạo Trường

Đoàn chuyên gia AUN làm việc với Lãnh đạo Trường

Đoàn chuyên gia AUN làm việc với Trưởng Khoa Khoa học máy tính

Đoàn chuyên gia AUN làm việc với Trưởng Khoa Khoa học máy tính

Đoàn chuyên gia AUN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo và giảng viên của Trường

Đoàn chuyên gia AUN chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo và giảng viên của Trường

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa