Skip to content

Cuộc thi Lập trình thuật toán - UIT ACM lần I

      Với mục đích tạo sân chơi bổ ích về lập trình cho tất cả sinh viên Trường ĐH CNTT – ĐHQG-HCM, đồng thời giúp các bạn làm quen với nội dung thi Lập trình quốc tế ACM/ICPC; Liên Chi hội Khoa Khoa học máy tính tổ chức cuộc thi Lập trình Thuật Toán – UIT ACM lần I.

      Cuộc thi đã diễn ra vào ngày 15/03/2014 với sự tham gia của hơn 80 đội dự thi, mỗi đội 2 sinh viên. Đây thật sự là một cuộc tranh tài cam go và nhiều thú vị. Có thể thấy cuộc thi đã thực sự để lại ấn tượng với các đội chơi nói riêng cũng như sinh viên toàn trường nói chung, khơi dậy được niềm đam mê của các bạn trong giải quyết các vấn đề khi lập trình để tạo nên một “sản phẩm” hoàn chỉnh, không sai sót. Đề thi bằng tiếng Anh là một trở ngại không nhỏ của các thí sinh, nhưng với những kiến thức đã được tích luỹ cùng sự bình tĩnh, tự tin, các đội thi đã lần lượt hoàn thành phần thi của mình. Kết quả, đội thi gồm hai sinh viên Võ Hắc Việt và Lê Minh Trung đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, đội Code_Code  giành giải nhì và Newcomers giành được giải ba.

      Có thể dễ dàng cảm nhận được sự hào hứng của sinh viên khi tham  gia UIT ACM lần I, chính vì lẽ đó, cuộc thi UIT ACM lần II sẽ nhanh chóng trở lại trong thời gian gần nhất. Ban tổ chức cuộc thi hy vọng đây sẽ là sân chơi học thuật bổ ích, thu hút đông đảo sinh viên tham gia và sẽ nhanh chóng được mở rộng cho sinh viên ĐHQG và sinh viên khối ngành CNTT trên toàn thành phố.


Cùng nhìn lại những diễn biến chính cuộc thi:

 

image002

15 phút trước giờ G, các đội vào vị trí, nhận id, password và test thử máy.

 

image004

Đúng 8h30, cuộc thi UIT ACM chính thức bắt đầu.

Bảng điểm của các đội được cập nhật trực tiếp và liên tục.

 

image006

Sau một thời gian ngắn, đã có đội giải thành công 1 bài

 

image008

Thừa thắng xông lên, đội Code_code lại giải thêm một bài và giữ vững vị trí vững đầu.

 

image010

9h30’, sau một tiếng làm bài, đề thi chính thức được công bố.

 

image012

Tại các phòng thi, các đội vẫn tập trung hết sức  cho phần thi đấu của mình.

 

image014

Đã có sự thay đổi về vị trí, đội HViet_MTrung đã vươn lên vị trí dẫn đầu.

 

image016

Bảng điểm tiếp tục được cập nhật đến 10h30 và ngưng truyền trực tiếp đến các đội. Tại thời điểm đóng băng bảng điểm, đội Hviet_Mtrung vẫn tiếp tục dẫn đầu với 4 bài thành công và có hơn 16 đội giải được 1 bài.

 

image018

Các đội vẫn hết sức nỗ lực trong những phút cuối cùng.

 

image020

image022

5 phút kết thúc khi hết giờ làm bài,  Đội Code_code vẫn đang cố gắng giải quyết những bài chưa hoàn tất.

 

image024

Kết quả chung cuộc…

 

image026

Đội thi gồm hai sinh viên Võ Hắc Việt và Lê Minh Trung đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, đội Code_Code  giành giải nhì và Newcomers giành được giải ba

 

(P. Công tác sinh viên)