Đại học Quốc gia TP HCM xếp hạng 147 châu Á

Năm nay Đại học Quốc gia TP HCM tăng 54 bậc, xếp thứ 147 trong top 350 trường đại học ở châu Á

Tổ chức xếp hạng các trường đại học châu Á (QS University Rankings Asia) vừa công bố top 350 các trường đại học châu Á năm 2016.

Việt Nam có 5 đại học nằm trong danh sách này, gồm:  Đại học Quốc gia Hà Nội (hạng 139), Đại học Quốc gia TP HCM (hạng 147), Đại học Cần Thơ (trong nhóm từ 251-300), Đại học Huế và Đại  học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (trong nhóm 301-350).

dai-hoc-quoc-gia-tp-hcm-xep-hang-147-chau-a

Danh sách các đại học ở Việt Nam trong bảng xếp hạng 350 các trường đại học châu Á năm 2016. Ảnh: topuniversities

Năm ngoái, theo bảng xếp hạng này, Đại học Quốc gia TP HCM đứng thứ 201.

Đại học Quốc gia TP HCM được thành lập hồi tháng 1/1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ. Hiện, Đại học Quốc gia TP HCM có 6 trường đại học thành viên: Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Quốc tế, Công nghệ Thông tin, Kinh tế - Luật.

Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á dựa trên 10 tiêu chí. Đại học Quốc gia TP HCM có hai chỉ số xếp hạng cao, chiếm 40% kết quả đánh giá xếp hạng, gồm: chỉ số danh tiếng về học thuật và đào tạo (Acedemic Repulation) là 70,3; chỉ số danh tiếng sinh viên tốt nghiệp (Employer Repulation) là 35,9.

Đứng đầu trong top 350 các trường đại học châu Á năm nay là Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Nguồn: vnexpress.net