Giới thiệu sách “Đứa trẻ hiểu chuyện thường không có kẹo ăn

Thông thường cách mà bậc phụ huynh mong muốn con của mình trở nên hoàn hảo theo một mô hình giống nhau. Điều này được miêu tả qua việc mô tả các đặc điểm mà cha mẹ mong muốn, như là con ngoan ngoãn, biết lắng nghe và tuân thủ lời cha mẹ, và luôn luôn tươi cười và dễ thương.

Quyển sách “Đứa trẻ hiểu chuyện thường không có kẹo ăn” của tác giả Nguyên Anh, nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2023 là một quyển sách dành cho những thời thơ ấu đầy vết thương. Cuốn sách này nhấn mạnh rằng đằng sau những đứa trẻ hiểu chuyện ngoan ngoãn là sự tổn thương và sự buộc phải nhường nhịn người khác. Chúng chẳng khác gì một con búp bê phó mặc hoàn toàn cho người khác sắp xếp. Chúng làm tất cả những điều đó chỉ vì yêu thương cha mẹ mình mà thôi. Tác giả Nguyên Anh, từng là người tìm cách chữa lành vết thương cho hàng nghìn tâm hồn mang theo tổn thương thời thơ ấu. Quyển sách sẽ giúp những người đã từng là một đứa trẻ như thế cảm thấy ổn hơn một chút.

Tác giả cho rằng đằng sau những đứa trẻ “hoàn hảo” này là những tổn thương về tâm lý mà chúng phải chịu đựng. Chúng cảm thấy áp lực và nỗi sợ hãi khi không đáp ứng được kì vọng của cha mẹ, và thường tự đặt áp lực lên bản thân để đạt được sự hoàn hảo đó. Mục đích chính của những đứa trẻ như thế là vì yêu thương cha mẹ của chúng, muốn làm hài lòng cha mẹ và giúp đỡ họ trong những lúc khó khăn, và thường chịu đựng những tổn thương của bản thân một cách sâu sắc và đơn độc.

Nếu bạn cũng đã từng là một đứa trẻ như thế, từng phải hạ thấp bản thân, từng buộc phải nhường nhịn người khác, từng phải học cách nhận biết sắc mặt từ khi còn quá nhỏ… thì nhất định đừng bỏ qua quyển sách “Đứa trẻ hiểu chuyện thường không có kẹo ăn” của tác giả Nguyên Anh.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/LibUIT.Fanpage/posts/pfbid02jnHiXReE28kEAH63t1jSk8FGX41H4pVDm6VApNSLhGmSh9NUPxieHNE8jf9fxwT7l