Giới thiệu sách “Nếu tôi biết được khi còn 20”

Ở độ tuổi 20, bạn vẫn thường bị cuốn vào những dòng suy nghĩ về những câu hỏi tôi sẽ làm gì khi rời khỏi ghế nhà trường, hay một khoảnh khắc nào đó bạn cảm thấy đuối sức trước những áp lực của tuổi trẻ. Và có lẽ mọi thứ sẽ được giải quyết nếu bạn tìm đọc quyển sách “Nếu tôi biết được khi còn 20” – “What I wish I knew When I was 20” của tác giả Tina Seelig (Hồng Nhật dịch), nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2016.

Bạn có biết, Tina Lynn Seelig là một nhà giáo dục và cũng là một doanh nhân người Mỹ. Bà là Tiến sĩ về thần kinh học (trường Y Standford) và cũng là giám đốc điều hành chương trình kinh doanh kỹ thuật của Standford. Bên cạnh đó bà còn tham gia viết sách cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Trong đó có quyển “Nếu tôi biết được khi còn 20”, đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng của bà.

Nội dung sách xoay quanh những vấn đề như: Vượt khỏi giới hạn và đi ra khỏi cách suy nghĩ thông thường, phá bỏ lối mòn tư duy, các case study được lồng vào các câu chuyện làm cho độc giả dễ hình dung và liên tưởng các vấn đề hơn. Các case study về sáng tạo và giải quyết vấn đề cũng rất thực tế và được phân tích từ những tổ chức, trường đại học hàng đầu thế giới bởi những chuyên gia hàng đầu như Steve Jobs. Nội dung sách được tác giả chia thành 10 chương với cách đặt tiêu đề hết sức độc đáo đề cập đến những vấn đề khác nhau. Tất cả được gói gọn trong 251 trang sách với 8 chương bao gồm:

Chương 1: Mua một, tặng hai

Chương 2: Rạp xiếc đảo lộn

Chương 3: Bikini hay là chết

Chương 4: Vui lòng lấy ví của bạn ra

Chương 5: Bí quyết thành công của thung lũng silicon

Chương 6: Không đời nào…Nghề kĩ sư là dành cho con gái mà

Chương 7: Biến nước chanh thành trực thăng

Chương 8: Hãy vẽ luôn hồng tâm quanh mũi tên

Chương 9: Phần này có thi hay không?

Chương 10: Những tạo tác từ thực nghiệm

Những triết lý kinh doanh trong sách đều được minh họa bằng những ví dụ cụ thể, đầy hấp dẫn và sáng tạo. Ở mọi hoàn cảnh khó khăn, bạn hãy đối mặt với nó một cách mạnh mẽ, đừng trốn tránh và sợ hãi, từ đó sẽ có những cách giải quyết cho chính mình. Từ những trải nghiệm của chính tác giả trong việc là một nhà khoa học, doanh nhân, nhà giáo dục và người viết sách và cả những câu chuyện xuất phát từ chính các lớp học tại trường Standford của bà. Nó sẽ giúp các bạn phát triển bản thân, có động lực, tư duy và nhiều may mắn để vững bước trước các khó khăn thử thách ở hành trình tương lai phía trước.

Quyển sách sẽ mang đến những kiến thức bổ ích về các vấn đề quản trị, tư duy và xây dựng mối quan hệ giúp các bạn trẻ vững vàng hơn trên con đường lập nghiệp của chính mình, từ những khó khăn thử thách các bạn có thể biến nó trở thành cơ hội cho bản thân. Hãy tìm đọc quyển sách để tìm những thông điệp và giá trị riêng của chính bản thân mình nhé!

Một số trích dẫn hay từ sách:

“Bài thơ tôi đã viết hơn hai mươi lăm năm trước đây là 1 lời nhắc nhở sâu sắc cho những lo lắng tôi gặp phải ở tuổi hai mươi khi nhìn về phía trước, hoàn toàn mù mờ về những gì đang chực chờ ở những ngã rẽ tiếp theo. Tôi ước phải chi có ai đó đã nói với tôi rằng hãy biết nắm lấy những điều bất ổn. Như những câu chuyện trong cuốn sách này đã chứng minh, những điều thú vị nhất sẽ hiện ra lúc bạn bước khỏi con đường được dự báo trước, khi bạn thách thức các giả định, và khi bạn cho phép mình nhìn thế giới như là những cơ hội tràn đầy tiềm năng”.

“Về cơ bản, chúng ta ko được dạy để nắm lấy những khó khăn. Chúng ta được dạy khó khăn là những thứ cần phải hạn chế hoặc là các điều để phàn nàn”.

“Giữa việc không làm gì cả và làm điều gì đó chỉ cách nhau 1 quyết tâm nhỏ, nhưng hai lựa chọn này có thể mang đến hai kết quả hoàn toàn khác biệt”.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: http://thuvien.uit.edu.vn/News/NewDetail/gioi-thieu-sach-neu-toi-biet-duoc-khi-con-20