Giới thiệu sách “Nhập môn lập trình”

Quyển giáo trình “Nhập môn lập trình” được biên soạn dựa theo đề cương môn học Nhập môn lập trình đang được giảng dạy tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Sách được biên soạn do nhóm tác giả Mai Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Sơn, Huỳnh Thị Thanh Thương, Nguyễn Bích Vân và Phạm Nguyễn Trường An thực hiện.

Quyển sách cung cấp một số kiến thức về chương trình máy tính, cách giải quyết bài toán trên máy tính và các kỹ thuật lập trình cơ bản. Các ví dụ minh họa và chương trình được viết bằng ngôn ngữ C/C++, đây là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến hiện nay. Các ví dụ minh họa được giải thích chi tiết nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về phương pháp xây dựng chương trình trên lời giải của bài toán và cách thức vận hành của chương trình khi được thực thi trên máy tính.

Sách gồm 9 chương với 219 trang:

• Chương 1: Giới thiệu tổng quan về máy tính và lập trình

• Chương 2: Giới thiệu về thuật toán

• Chương 3: Các kiểu dữ liệu cơ sở và phép toán

• Chương 4: Cấu trúc điều khiển

• Chương 5: Lập trình và hàm số

• Chương 6: Kỹ thuật lập trình đệ quy

• Chương 7: Mảng

• Chương 8: Con trỏ

• Chương 9: Kiểu dữ liệu có cấu trúc

Thư viện sẽ xử lý nghiệp vụ phục vụ các bạn sinh viên khi các bạn quay trở lại Trường học trực tiếp sau Tết.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: http://thuvien.uit.edu.vn/News/NewDetail/gioi-thieu-sach-nhap-mon-lap-trinh